ธันวาคม 4, 2022

พ่อโพสต์เตือนภัย มีคนส่งข้อความทักลูกสาว 8 ขวบ

เป็นเรื่องราวที่ผู้ปกครองหลายคนต้องให้ความใส่ใจดูเเลบุตรหลาน ของตัวเองมากยิ่งขึ้น เมื่อเด็กๆในยุคสมัยนี้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี เเละโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณพ่อท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราว

ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวตัวเองว่า “เตือนภัยคนมีลูกเล่นโซเชียลครับ วันนี้มีคนร้ายมาติดตามลูกสาววัย 8 ขวบในอินสตาแกรม ส่งข้อความมาทักและขอคิวอาร์โค้ด Line เพื่อเป็นเพื่อน

หลอกว่าเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 11 ปี และขอรูปลูกสาวเมื่อลูกส่งรูปธรรมดาให้ อีกฝ่ายก็ส่งรูปเด็กผู้หญิงเปลีอยท่อนล่างมา และบอกว่าอยากได้รูปแบบนี้

ให้ลูกสาวตนส่งไปให้ แต่ตอนนั้นผมอยู่กับลูกพอดี อยากปรึกษาเพื่อนๆ ผมจะดำเนินการเอาผิดอะไรกับมันได้บ้างครับทีมข่าวติดต่อไปยังคุณพ่อท่านนี้

เล่ารายละเอียดว่า มีมิจฉาชีพมาขอเป็นเพื่อนในไอจี กับลูกสาววัย 8 ขวบ โดยตอนแรกใช้ภาพโปรไฟล์เป็นรูปการ์ตูน แบบที่เด็กๆชอบ จากนั้นทักมาขอไอดีไลน์

อ้างว่าเป็นเด็กหญิงวัย 11 ปี พอลูกสาวรับแอดเป็นเพื่อนในไลน์แล้ว มิจฉาชีพก็บอกให้ส่งรูปไปให้ดูก่อน 10 รูป เพื่อยืนยันว่า ลูกสาวมีตัวตนจริง

จากนั้นก็ส่งภาพเด็กหญิงเปลือยมาให้ลูกของตน แล้วบอกให้ลูกตนลองส่งรูปแบบนี้ไปให้ แต่คุณพ่อกลับมาจากทำงาน เห็นน้องกำลังแชทไลน์ รู้สึกเอะใจที่ลูกส่งภาพให้ใครไม่รู้ตั้งหลายรูป

จึงสอบถามลูกสาวและเข้าไปดูในไลน์ จึงพบว่า น่าจะเป็นแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงเด็กผู้หญิงเพราะคุณพ่อไปดูไอจีของมิจฉาชีพรายนี้ พบว่ากดติดตามแต่เด็กผู้หญิงทั้งนั้น

คุณพ่อจึงนำเรื่องนี้มาโพสต์ เพื่อเตือนภัยผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานให้ดี ยิ่งเด็กใช้โซเชียลได้อย่างอิสระ ก็ยิ่งต้องคอยดูแล เพราะเด็กอาจจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ ที่มีสารพัดรูปแบบ

ขอบคุณข้อมูล:ch3plus