ธันวาคม 7, 2022

ร้านน้ำพริกนิตยา เคลื่อนไหว

กลายเป็นกระแสดราม่าเลยละค่ะ หลัง แขก คำผกา นักเขียนและพิธีกรชื่อดังไปถ่ายรายการที่ร้านน้ำพริกนิตยา แถวย่านบางลำพู เพราะ นางนิตยา ลักษณวิสิษฐ์ เจ้าของร้านได้เดินเข้ามาขอโทษและไม่อนุญาตให้รายการถ่ายทำได้ ทำให้หลายคนมองว่าทางร้านไม่เป็นมืออาชีพเลย

เพราะทางรายการได้ติดต่อมาเป็นเดือนแล้วและตอนนั้นก็อนุญาตให้ถ่ายทำได้ แต่พอวันที่เดินทางมาถ่ายทำจริงกลับเดินเข้ามาปฏิเสธกันกลางรายการ ทำให้ชาวเน็ตบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจและจุดกระแสแบนร้านน้ำพริกนิตยา แต่ต้องบอกเลยว่าแม้จะโดนกระแสแบนกลับขายดีซะอย่างนั้น

เพราะล่าสุด เพจร้านน้ำพริกนิตยา ก็ได้ออกมาโพสต์อัพเดทว่า “ต้องขออภัยคุณลูกค้าที่ยังไม่ได้ตอบนะครับ ยังไงทางร้านจะทยอยตอบกลับไปให้ครบนะครับ ตอนนี้สินค้าหมดหลายอย่าง การจัดส่งทางการสั่งสินค้าออนไลน์ เลยจะช้าหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ปกติร้านนิตยาก็ขายดีอยู่แล้วตอนนี้คงผลิตน้ำพริกไม่ทันแน่เลยค่ะ.ของที่ร้านอร่อยทุกอย่างเลยค่ะอุดหนุนตลอดค่ะ.ขอให้รวยๆยิ่งขึ้นไปค่ะ ,เดวจะแวะไปอุดหนุนชอบข้าวแช่หอมๆอร่อยๆไม่แพง , สงสารพนักงานช่วงนี้ 😁 อดทนหน่อยนะคะ ทัวร์ลงที่แท้จริง ❤️ , ดีใจมากๆครับที่ขายดีมากๆแบบนี้ ขอให้ร้านน้ำพริกป้านิตยาปังๆๆๆๆๆๆๆแบบนี้ไปนานๆขายดีแบบนี้ตลอดไปครับ

มาแวะให้กำลังใจคร้าา , อ่าาาา นั่นไง 😆, สลิ่มลงก็เป็นแบบนี้ละคะ😊 , ทัวร์ลง ขายดีเทน้ำเทท่าเลยค่ะ ผลิตเพิ่มขึ้น10เท่าเลยค่ะ เดี๋ยวลูกค้าทะยอยมาค่ะ , รอได้ค่ะ ขนมเปี๊ยะป๋ายังรอได้เลย 🥰🥰 , รักคุณป้านิตยาค่ะ แบบอย่างของผู้ดี , วันหยุดจะแวะไปอุดหนุนที่ร้านนะคะ 🙏🙏💕💕

เรียกได้ว่าแม้จะเจอดราม่าแบนร้านจากคนบางกลุ่ม แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่สนับสนุน ซึ่งก็สนับสนุนจนร้านตอบกลับไม่ทันเลยทีเดียวละค่ะ แถมรายการสินค้ายังขายหมดเกลี้ยงอีกหลายรายการด้วย

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ปล่อยให้เป็นสิทธิส่วนบุคคลละกันเนอะ ใครรัก ใครชอบและอยากสนับสนุนก็ต้องยอมรับค่ะ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดรวมถึงตัดสินใจในการเลือกบริโภคหรือเลือกซื้อสินค้ากันได้

ก็ต้องยอมรับว่าทุกคนนี้พลังจากโซเชียลมีอิทธิพลไม่น้อยเลยละค่ะ เพราะสามารถทำให้เกิดการสนับสนุนรวมถึงการแบนได้เพียงชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว ส่วนฝ่ายไหนจะทำให้เกิดผลลัพธ์มากกว่านั้นก็ต้องติดตาม

ซึ่งคนที่ติดตามหรือท่องโลกโซเชียลทุกวันนี้ก็ต้องติดตามอย่างมีสติกันด้วย เพราะทุกวันนี้มีสื่อรวมถึงข้อมูลจากหลายทาง ยังไงก็ต้องศึกษาข้อมูลกันให้ดีก่อนจะตัดสินหรืออินไปตามกระแสสังคม

ขอบคุณข้อมูล : ร้านน้ำพริกนิตยา