มกราคม 27, 2023

ดาว ขำมิน เปิดใจ

หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงตลกหนุ่ม ดาว ขำมิน ที่แจ้งเกิดจากการเข้ามาประกวดเป็นเงาเสียงของ หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เพราะมีเสียงร้องที่เหมือนกับพี่หมูมาก แถมยังมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือ การตอบไม่ตรงคำถาม

เรียกได้ว่าพิธีกรรวมถึงผู้ร่วมรายการต่างก็ต้องหัวหมุนทุกครั้ง เมื่อหนุ่มคนนี้ตอบไม่ตรงคำถามเลย ซึ่งจากความฮานี้ก็ทำให้หนุ่มคนนี้ได้เข้ามายืนในวงการบันเทิงและมีโอกาสได้ไปร่วมสร้างสีสันในละครรวมถึงรายการดังอีกหลายรายการด้วย

ซึ่งจากความมึนๆและตอบไม่ตรงคำถามนี้ ก็ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าเจ้าตัวนั้นเป็นคนมึนๆแบบนี้อยู่แล้ว หรือว่าแกล้งทำเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ให้ตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวก็เคยออกมาตอบผ่านรายการคุยแซ่บ Show แล้วว่าเป็นจริงๆ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ที่เห็นทั้งหมดนี้ บุคลิกแบบนี้มันเป็นตัวเราจริงๆ หรือเป็นคาแรกเตอร์ของเรา?

จริงๆ ผมจะเป็นคนที่คิดมาก คิดเยอะ ทุกวันนี้ผมก็กินยาคลายความตึงเครียด ผมเคยนั่งตบหัว 2 วันโดยไม่นอน แต่ไม่หาย ผมชอบพาเพื่อนไปหาหมอ แต่ตัวเองไม่ชอบ เพราะต้องใช้เงิน เคยปวดแบบเงยหน้าไม่ได้ ตอนแรกคิดว่าเป็นไมเกรน แต่ไปหาหมอ หมอบอกไม่ใช่

น้อยคนจะรู้ว่าคุณดาวเป็นโรคกล้ามเนื้อสมองอักเสบ ซึ่งน่าจะเป็นผลกระทบจากการต่อยมวยตอนเด็ก ?

ไม่แน่ใจ อาจจะคิดมากด้วย ทุกวันนี้ยังทานยาอยู่ ตอนนั้นหมอให้ยามาเยอะเลย ผมก็เลือกยา บางอันจะง่วง แต่ยาที่ขยายเส้นเลือดต้องกิน วันไหนไม่ได้กินก็จะปวดตื้อๆ บางทีก็นึกไม่ออกว่าเอาน้ำมาจากตรงไหน เปิดตู้เย็นทอดไข่ เรื่องขับรถน้อยครั้งที่จะขับ

เรียกได้ว่าอาการมึนๆและตอบไม่ตรงคำถามนั้นเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะเจ้าตัวป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อสมองอักเสบ ซึ่งน่าจะมาจากการต่อยมวยในอดีต เพราะเจ้าตัวได้เปิดใจว่าเคยต่อยมวยตอนช่วงม.ปลาย

แต่เท่าที่จำได้นั้นก็ไม่ได้เงินสักบาทเลย เพราะต้องชนะเท่านั้นถึงจะได้เงิน แต่ตัวเองไม่เคยชนะเลย เพราะแม้ตั้งใจต่อยทุกครั้งแต่ก็สู้เขาไม่ได้อยู่ดี และไฟต์สุดท้ายโดนเตะเข้าตาก็เลยตัดสินใจเลิกเลย

แม้จะเป็นเพราะอาการป่วยแต่จากตรงนี้ก็ทำให้ดาวได้เข้าสู่วงการบันเทิงและมีผลงานออกมาให้ติดตามกันด้วย เรียกได้ว่าการมาออกรายการเป็นเงาเสียง พี่หมู ในครั้งนั้นได้เปลี่ยนชีวิตหนุ่มคนนี้ไปเลยละค่ะ

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ ดาว ขำมิน ตัวด้วยนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงและหายจากโรคภัยไข้เจ็บโดยเร็ว เพราะหนุ่มคนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ร่วมสร้างสีสันและสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆมาโดยตลอด

ขอบคุณข้อมูล : รายการคุยแซ่บ Show