ธันวาคม 4, 2022

ชายหนุ่มอวดแผงโซล่าเซลล์ ทำค่าไฟลดเรื่อยๆ

เริ่มนิยมกันในหลายพื้นที่แล้วค่ะ สำหรับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลไฟฟ้าแต่ถึงอย่างไรต้นทุนในการทำก็ยังสูงพอสมควร แต่หากบ้านใครมีก็ถือว่าคุ้มมากๆ อย่างเช่นเรื่องราวของชายหนุ่มต่อไปนี้ ที่ลงทุนติดแผงโซล่าเซลล์ไว้ที่หลังคาบ้าน 2 แผงใหญ่ๆด้วยกัน

บอกเลยค่ะว่าอุปกรณ์ครบครันมากๆ ภายในบ้านมีการติดตั้งเครื่องมือสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าเต็มไปหมด ซึ่งคาดว่าน่าจะลงทุนหมดไปเป็นแสนๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าการติดตั้งค่อนข้างสูง

โดยมีการระบุว่า “ลดลงมาเรื่อยๆนะครับเดือนหน้าตั้งเป้าไว้ว่า 100 หน่วยแล้วเดือนต่อไปให้เหลือ 30 หน่วยครับ แต่ยังคงใช้โหลดปกติครับอาจจะมีช่วงนี้ปิดแอร์เป็นบางระยะเพราะอากาศเริ่มหนาวแล้ว

แต่ก็คงต้องแลกกับการเปิดเครื่องทำน้ำอุ่น ตอนนี้สิ่งที่กลัวที่สุดคือ ถ้าปิดแอร์ทั้ง 2 เครื่อง หม้อไม่เดินถ้าเป็น 0 หน่วย จบข่าวกันเลย การไฟฟ้าคงเข้ามาหาผมแน่ๆครับ” อุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านที่ใช้ไฟเยอะก็ถือว่ามีเยอะทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ทางด้านของชายหนุ่มยังได้อวดภาพของการใช้ไฟฟ้าในแต่ละเดือนที่ผ่านมาด้วย ซึ่งจากตารางนั้นก็จะเห็นเลยค่ะว่ามีการใช้ไฟฟ้าลดลงในทุกๆเดือน แถมยังลดลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าจากค่าไฟที่เคยจ่ายก่อนหน้านี้เกือบ 5,000 บาท แต่พอติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ค่าไฟก็ลดลงเรื่อยๆ จนในเดือนล่าสุดมียอดค่าไฟที่จะต้องชำระเพียง 1,586.35 บาทเท่านั้น

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บางคนก็บอกว่าถ้าติดตั้งในพื้นที่ห่างไกลถือว่าคุ้มมาก นอกจากนี้บางคนยังเตือนอีกกลัวว่าการไฟฟ้าจะเข้าไปหาที่บ้าน

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ช่วงแรกมันแพงครับ คงต้องรอก่อนถูกลงกว่านี้แน่ครับ , ถ้าติดตั้งในพื้นที่ๆไฟฟ้าเข้าไม่ถึงก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ แต่ถ้าติดในพื้นที่ๆการไฟฟ้าเข้าถึงปกติแต่อยากลดค่าไฟ คำนวณแล้วไม่คุ้มหรอกครับ แต่สิ่งที่ได้คือความรู้ที่ได้ลงมือทำ

โชวแบบนี้การไฟฟ้าไปหาแน่ๆ บ้านเมืองนี้อะไรดีๆไม่สนับสนุนหลอกต้องทำแบบผิดกฏหมายถึงจะรุ่ง , ทำแบบเปิดเผยเค้าคงมาหาแน่นอน แอบทำเงียบๆดีกว่า , ลงทุนสุงผลตอบแทนคุ้มค่ามากครับ , มีทุนทำแน่ๆขุดบิทคอยไปด้วยโคตรคุ้ม

ขอขอบคุณ : วีระศักดิ์ แป้นพ่วง