ธันวาคม 4, 2022

2 พส. ส่งกำลังใจหลัง หมอปลา โดนฟ้อง

สำหรับประเด็นของ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี และทางด้านของ ทนายไพรศาล เรืองฤทธิ์ หลายคนให้ความสนใจกันอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ที่ก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือผู้บำบัดยาเสพติดที่วัดท่าพุราษฎ์บำรุง ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในตอนที่ลงพื้นที่นั้น ทางเพจของหมอปลา ก็มีการไลฟ์สดไปด้วย และยังมีการพาดพิงไปยังหลายฝ่าย

และหนึ่งในนั้นก็คือทางด้านของ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับการนำตัวของผู้เสพยาเสพติดมาบำบัดที่วัด จนต่อมาทางผู้การร้อยเอ็ดมีการแถลงข่าวโต้กลับยันยืนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่มีพื้นฐานความจริง และมีการฟ้องหมิ่นประมาททั้งด้านของ หมอปลา และทนายไพรศาล

งานนี้ทำเอาหมอปลา นั้นเครียดเป็นอย่างมากจนต้องเดินทางมาหา 2 พส. อย่าง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และมีพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ซึ่งทำเอา หมอปลา นั้นปล่อยโฮออกมาเลยทีเดียวค่ะ ทั้งที่ความจริงนั้นเป็นคนเข้มแข็งมากๆ

จนล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ตั้งแต่รู้จักกันมา อาตมาเพิ่งได้เห็นน้ำตาของโยมพี่หมอปลาเป็นครั้งแรก อาตมาไม่ทราบนะว่า ตอนนี้โยมพี่หมอปลากำลังเจออยู่กับอะไร หรือกำลังท้อแท้และท้อถอยแค่ไหน แต่อาตมาอยากให้กำลังใจนะ

จากความคุ้นเคยที่แม้จะไม่นานแต่ก็ไม่น้อย อาตมาเชื่อมั่นในตัวของโยมพี่หมอปลาเสมอว่า สำหรับอาตมา พี่หมอเป็นคนจริงใจนะ และพี่หมอช่วยใคร ก็ช่วยด้วยความบริสุทธิ์จริงๆ โบราณสอนไว้ได้น่าคิดว่า บางครั้งถึงต่อให้เราหวังดี แต่การทำดีก็เป็นการบูชาโทษ

หลายครั้งเราโปรดสัตว์ แต่กลับได้บาปตอบแทน ทำดีต่อไปเถอะนะพี่หมอปลา ขอให้ศรัทธาในความดีที่ทำ ความดีนั่นแหล่ะจะคุ้มภัยให้พี่หมอ ขอให้เห็นแก่คนที่ทุกข์ยากลำบาก อย่าท้อถอยเพราะคนพาลเลย

พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า หินศิลาแท่งทึบ มิหวั่นไหว เพราะสายลมแสงแดด ฉันใด คนทำดี ก็ไม่ควรหวั่นไหว ด้วยคำว่าร้าย ฉันนั้นเหมือนกัน พึงชนะคำกล่าวเท็จด้วยคำสัตย์จริง พึงชนะความชั่วด้วยความดี ธมฺโม หเว รกฺขติ ธมฺมจารึ ธรรมจะรักษาผู้ที่มีธรรมเสมอ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สังคมวิปริต ถิ่นกาขาว ทุกคนที่ยึดความถูกต้อง ต้องทำใจแล้วอยู่กับมันให้ได้ , ไม่ค่อยขอบหมอปลาเท่าไหร่แบบเฉยๆอะเวลาเขาไปทุบศาลพังนั่นนี่ไรเงี่ยแต่พอมาเรื่องนี้คือแบบ สงสารหมอปลามาก สู้ๆค่ะ

จิตใจทำด้วยอะไร เขามาช่วยลูกหลานคุณแท้ๆ ยังกลับกรอกคำพูดได้ขนาดนี้ เป็นกำลังใจไห้หมอปลาและทีมงานทุกคนสู้ๆนะคะ ทำดีต่อไปค่ะพี่หมอปลา❤️ , หลักธรรมยังใช้ได้ในกลียุคนี้หรอครับ เห็นแต่กำลังและกฏของxูที่มันใช้กันเท่านั้นแหละ

ขอขอบคุณ : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ