ธันวาคม 4, 2022

นก มนัสชนก อดีตนางเอกดัง วัย 61 ปี

เชื่อว่าแฟนๆภาพยนตร์หลายคนคิดถึงมากเลยละค่าาา สำหรับ อดีตนางเอกชื่อดังอย่าง นก มนัสชนก ส่งศรีสุข อดีตนางเอกภาพยนตร์ในตำนาน เพราะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของผู้หญิง ที่จัดได้ว่าครบเครื่องหรือว่าเพอร์เฟ็คมากคนหนึ่งของวงการ

เพราะนอกจากจะมีความสวยแล้วยังมีความสามารถครบเครื่องด้วยละค่ะ ซึ่งเธอก็เข้าสู่วงการด้วยการถ่ายแบบโฆษณา และเล่นภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง “แรกรัก” ประกบคู่กับ พระเอกชื่อดังของยุคนั้นอย่าง ไพโรจน์ สังวริบุตร ซึ่งก็สร้างชื่อเสียงจนดังไปทั่วประเทศ

ซึ่งภาพยนตร์แรกรักนั้นมีโอกาสฉายในปี 2521 และเจ้าตัวนั้นก็มีผลงานออกมาให้ติดตามกันอีกในปีถัดมาอย่าง เพลิงตะวันอันตรายปี 2522 แล้วได้เล่นรับเชิญในเรื่องพ่อจ๋า ก่อนจะผันตัวมาทำงานบันเทิงในด้านอื่นๆ

และในวันนี้เราก็มีภาพของ นก มนัสชนก ในวัย 61 ปีมาฝากกันด้วยละค่าาา ต้องบอกเลยว่าแม้จะเข้าสู่เลข 6 แล้วแต่ก็ยังดูสวยเป๊ะไม่เปลี่ยน เรียกได้ว่าถ้าดูแค่ภาพของเจ้าตัวก็จะไม่รู้เลยว่าอายุเลข 6 แล้วจะเป็นยังไงไปชมภาพกันเลยดีกว่าค่ะ

ซึ่งต้องบอกเลยว่าในอดีตนั้นโด่งดังมากและเป็นตัวอย่างของสาวสมัยใหม่ที่มีทั้งความสวยและเก่ง ซึ่งนอกจากจะเป็นนางเอกภาพยนตร์แล้ว ยังมีโอกาสได้มาทำงานในด้านพิธีกรด้วย

เพราะได้ไปทำงานประจำที่ กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ควบคู่ไปกับการทำงานพิธีกรในรายการท้าพิสูจน์ จนกระทั่งเปลี่ยนสายและย้ายไปทำงานเป็นพรีแลนซ์

โดยให้เหตุผลไว้ว่า รักอิสระมากกว่าทำงานประจำเลยออกมาทำงานฟรีแลนซ์ ซึ่งก็ยอมรับว่าทำงานประจำมาตลอดชีวิตมันน่าเบื่อ หากทำไปจนอายุมากขึ้น ร่างกายก็คงจะแย่แน่ๆ และคิดว่าตื่นเช้าไปนั่งทำงานคงไม่ใช่เราแล้ว

นอกจากนี้ยังทำที่ปรึกษาหลายแห่ง แล้วยังเป็นอนุกรรมสภากรุงเทพมหานคร อยู่ฝ่ายปกครองด้วย ซึ่งก็ไปเป็นวิทยากรให้ความรู้หรือถ้าใครมีเรื่องร้องเรียนทั่วกรุงเทพฯ เช่น โรงงานนี้ปล่อยน้ำเสีย ทำให้น้ำเสียก็ต้องเข้าไปดูแล

แหม เรียกได้ว่าสวยเก่งครบเครื่องมากเลยละค่ะ แถมยังดูแลตัวเองดีมากเพราะแม้อายุจะเข้าเลข 6 แล้วแต่ก็ยังดูเป็นสาวสุขภาพดีอยู่เลย เห็นแบบนี้แล้วอยากจะถามเคล็ดลับการดูแลตัวเองจังเลยค่ะว่ามีเคล็ดลับอะไรดีๆบ้าง

ขอบคุณข้อมูล  : มนัสชนก ส่งศรีสุข