ธันวาคม 4, 2022

ย้อนชีวิต เอ๋ มณีรัตน์ นักแสดงชื่อดัง

ช่วยว่าหลายๆคนคงรู้จักเธอ สำหรับพิธีกร นักแสดงสาวสวยชื่อดัง เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน วัย 35 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เธอมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามมากมายทั้งละคร ภาพยนตร์ ซิทคอม ถ่ายแบบ โฆษณา ฯลฯ

ถือว่าเป็นนักแสดงสาวสวยอีกหนึ่งที่ฮอตมากปัจจุบันได้ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระเรียบร้อยแล้วสามารถไปช่องไหนก็ได้ บอกเลยว่าเธอทั้งสวยทั้งเก่งครบเครื่องมากจริงๆ ก็ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงมีแต่คนรักเธอมากมายขนาดนี้

หากย้อนกลับไปในสมัยวัยเด็ก เธอและและพี่สาวจะช่วยแม่ทำและขายโรตี เมื่อมีฐานะมากขึ้นพ่อจึงทำอาชีพรับเหมาตามต่างจังหวัดแต่ทุกอย่างได้เปลี่ยนแปลงหลังจากพ่อเสียชีวิตลง

แม่ต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวแทน เธอจึงต้องกลับมาช่วยแม่ขายโรตีอีกครั้ง ต่อมาเมื่อแม่มีปัญหาด้านสุขภาพ สาวเอ๋ จึงออกหางานทำโดยเป็นพนักงานขายของตามบ้าน แคชเชียร์

และนักแสดงประกอบซึ่งจากการเป็นนักแสดงประกอบนี้เองทำให้เธอได้เรียนรู้และมีประสบการณ์เกี่ยวกับการแสดง ซึ่งภายหลังเธอแคสต์ได้ภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท และได้รับบทเป็น นุ้ย

แม้ สาวเอ๋ จะมีพ่อเป็นชาวบังกลาเทศแต่เธอเองกลับคิดว่าเธอแทบไม่มีความเป็นบังกลาเทศหลงเหลืออยู่เลย คุณพ่ออยู่ที่ไทยตั้งแต่เด็กและไม่เคยกลับบ้านเกิดเลย

ตั้งแต่หนูจำความได้ คุณพ่อใช้ชีวิตแบบไทย ๆ ความเป็นลูกครึ่งในตัวหนูเลยไม่ค่อยมีค่ะ ส่วนเรื่องวัฒนธรรม คุณพ่ออาจจะมีหวงมีข้อบังคับเป็นกฎเกณฑ์ของที่บ้านบ้าง

หลัก ๆที่ได้รับมาน่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน พ่อชอบกินแกงขมิ้นรสจัดแต่ความเป็นอยู่ก็เป็นแบบไทย ๆ เลยค่ะ และครอบครัวของเธอนับถือศาสนาอิสลาม

ทั้งสาวทั้งเก่งใครได้เป็นแฟนนะถือว่าโชคดีสุดๆเลยล่ะแถมยังเป็นคนที่มีจิตใจดีมากอีกด้วยใครได้อยู่ไกลก็ได้รับพลังบวกจากเธอไปเลยเต็มๆ

ขอบคุณข้อมูล : ae_maneerat