ธันวาคม 4, 2022

สุนารี เศร้าน้ำท่วม นาข้าวและสวน

สำหรับ สุนารี ราชสีมา เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากค่ะ เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า สุนารี นั้นนอกจากความสามารถในการร้องเพลงแล้ว ยังสามารถแสดงละครได้อีกด้วย แถมยังเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตอนนี้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลใหเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ข้าวของเสียหายรวมไปถึงสวนไร่นาของเกษตรกรด้วย ที่เสียหายไปแล้วเป็นจำนวนมาก

ซึ่ง สุนารี ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เพราะว่าน้ำได้เข้าท่วมไร่ข้าว สวนผลไม้ ที่บ้านเกิดในหมู่บ้านทำนบพัฒนา อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา รวมๆแล้วเสียหายไปกว่า 80 ไร่เลยทีเดียวค่ะ

โดย สุนารี ได้โพสต์ภาพขณะที่ฝนก็กำลังตก น้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนท้องถนน โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “ตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้53ปีพึ่งเลยเจอครั้งแรกในชีวิต🥲ท่วมข้าวกำลังอุ้มท้องอ่อนหมดกัน🥲🥲”

และอีกโพสต์หนึ่งที่ สุนารี ได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “ทั้งไ่ร่ทั้งนาทั้งสวน80กว่าไร่จบกันเห็นแล้วนึกถึงคำสุภาษิต “น้ำมาอย่าเข็นครกขึ้นภูเขา”🥲🤪🥲🤪🥲🤪” โอ้โหน้ำเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ

อย่างภาพนี้ที่น้ำนั้นกำลังไหลเข้าไปในสวนกล้วยของ สุนารี โดยเป็นน้ำที่มาจากนาข้าวที่ก็ท่วมหนักเหมือนกัน แต่สำหรับกล้วยนั้นยังถือว่าไม่ค่อยน่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าไม่ได้ท่วมจนมิดต้น

แต่สำหรับภาพนี้นี่สิค่ะที่เป็นนาข้าวบอกเลยค่ะว่าเสียหายทั้งแปลง หากน้ำยังท่วมอยู่แบบนี้ต้นข้าวก็อาจเน่าและตายไปในที่สุด แต่หากว่าน้ำลดลงในเร็วๆนี้ต้นข้าวก็อาจจะฟื้นตัวอีกครั้งได้

แฟนๆคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า โอย…น้ำขึ้นให้รีบวักออกนะคุณสุน✌🏼✌🏼✌🏼 , 😢😢😢😢😢 , ระวังปลิงนะคุณสุน , แบบนี้จบเลย❤️❤️❤️ , พี่สุ บ้านโนนไทย พระทองคำ ท่วมหนักมาก คิดถึงบ้านมากๆ , คิดถึงเพลง ธรรมชาติโหดขึ้นมาเลยค่ะ , สู้ๆนะค่ะ✌✌

เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่สุ , สวนฝรั่งท้วมด้วยไหม? เป็นกำลังใจให้❤️ , คือกันจ้ะ อ.โนนสูงก็ล้อมบ้านพี่ , น้ำมาเด่วก็ไปแค่สวดมนต์ไล่หรือทำนาบนที่สูงๆมีคนได้กล่าวไว้คาฟ✌✌✌✌✌✌ , น้ำมา ปลากินมด เดี๋ยว น้ำลด คน กิน ปลา 🐟คะ อย่างไรก็ขอให้น้ำลงไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : sunaree.r9