ธันวาคม 4, 2022

มิสแกรนด์สุโขทัย ขอแจง หลังนั่งเรือสวมมงกุฎ ช่วยน้ำท่วม

กับประเด็นที่มิสแกรนด์สุโขทัย แต่งตัวสวยสวมมงกุฎ นั่งเรือเพื่อไปช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมที่ตัวเมืองสุโขทัย ทำเอาดราม่าสนั่นเลยค่ะ โดยทางเพจได้โพสต์ภาพ น้องกวาง – วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย กับเพื่อนที่นั่งบนเรือ

โดยมีการระบุว่า “มิสแกรนด์มาช่วยน้ำท่วมสุโขทัย #น้ำท่วมสุโขทัย #นางงามไม่ทิ้งกัน #สุโขทัย ติดตามเราได้ที่นี่ สุโขทัย “พาเที่ยว”” จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากพูดถึงเรื่องการแต่งตัวของ น้องกวาง

อาทิเช่น จริงๆมงกุฎที่ใส่อยู่ สามารถกดปุ่มแปลงร่างเป็นถุงยังชีพ / เป็นเรือ / เป็นเครื่องสูบน้ำได้ 🤣🤣🤣 มีสมองแหละ ถึงได้มงมา ถ้าไม่มีสมองไม่ได้หรอก555555หัวเราะจากสุโขทัย มาถึงหนองจอก , ชุดพร้อมลุยมากกกกก.. , ชุดพร้อมค่ะ55 , ครับ​มา​ช่วย​ครับ​ มาช่วย​เป็น​ภาระ​ให้​อาสาสมัคร​ครับ

จนต่อมา น้องกวาง ต้องออกมาชี้แจงว่า  “สวัสดีค่ะ ดิฉันน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี2022 อยากจะมาชี้แจงถึงกิจกรรมช่วยน้ำท่วมในวันนี้ว่า ได้รับการเชิญจากสมาคมกู้ภัยจังหวัดสุโขทัย ให้ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และการแต่งตัวจัดเต็มในวันนี้เพื่อให้เกียรติสถานที่ๆจะต้องเข้าไป

แต่เราไม่สามารถเข้าไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง จึงต้องจอดรถตรงนั้น ภาพถ่ายบนเรือนั้น คือพี่เจ้าของเรือขอให้ขึ้นไปถ่ายชั่วคราวเพียงบางช็อต จึงได้รูปภาพมาแบบที่ทุกท่านเห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกท่านเข้าใจผิดนะคะจึงเรียนมาเพื่อทราบน้องกวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย2022″

และล่าสุดทางด้านของ ฟ้า – พิมพัณ สุวรรณศิลป์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย ปี 2021-2022 โพสต์ข้อความว่า “ทุกกิจกรรมของนางงาม ต้องมีคนเชิญไปนะคะ ไม่ได้เสนอหน้าไปเอง ไม่ได้มาเพื่อสร้างภาระให้ใครหรอกค่ะ #แต่เงินทุกบาททุกสตางค์ซื้อของบริจาคคือเงินส่วนตัวที่พวกเรารวบรวมกันมาเพื่อช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน ในฐานะมิสแกรนด์สุโขทัย

เบื้องหน้าที่ทุกท่านเห็นอาจแค่ถ่ายรูป เพราะเขาขอภาพถ่ายบางช็อตเท่านั้น(พี่ที่เป็นเจ้าของเรือ เขาขอให้น้องขึ้นเรือไปถ่ายรูปไม่กี่รูปเท่านั้น เลยได้ภาพมาดังกล่าว เราไม่ได้นั่งแช่เรือเล่นเพลิดเพลินทั้งวันเป็นภาระใครนะคะ

และที่แต่งตัวเต็มๆก็เพราะให้เกียรติคนที่เชิญด้วยว่าเขาอยากได้รูปภาพออกมาแบบไหน และสถานที่ๆจะไปถ่ายรูปจริงๆไม่ใช่ตรงนี้ แต่รถเราเข้าไปไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูง เลยต้องจอดอยู่ตรงที่ทุกคนเห็น) ส่วนเบื้องหลังของบริจาคไม่รู้มูลค่าเท่าไรต่อเท่าไร ที่เราสมทบทุนกันซื้อถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนไปบริจาคให้ชาวบ้าน(ด้วยทุนส่วนตัว)

ที่ศูนย์พักคอย เราไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่าก็เสียเวลาเหมือนกัน ทำไมจะต้องแต่งตัวเต็มแล้วลุยน้ำไปทำไมให้เหนื่อย ให้เท้าเปื่อยและไม่ได้อะไรตอบแทนเลย เพียงเพราะแค่ไปถ่ายรูป? สร้างภาพ? เป็นภาระคนอื่น? ก่อนจะลงรูป ก่อนจะพูด จะด่าอะไรให้สนุกปาก ก็คิดซักนิดนะคะ กฎหมายทางโซเชี่ยลก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน” เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

ขอขอบคุณ : ฟ้าพิมพัณ สุวรรณศิลป์ , Worada Chatsri , สุโขทัย “พาเที่ยว”