ธันวาคม 4, 2022

ลิซ่า Blackpink ถึงกับเศร้า

สำหรับ เพลงใหม่ของ ลิซ่า Blackpink ในชื่อ “LALISA” ยอดวิวพุ่งสูงถึง 200 กว่าล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ที่พอเพลงออกมาก็มีแฟนคลับทั่วโลกพากันเข้าไปกดฟังบอกเลยค่ะว่าปังทั้งเอ็มวี ทั้งคนร้อง จนทาง ลิซ่า ต้องออกมาขอบคุณแฟนๆที่คอยสนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้เสมอมา

โดยเธอโพสต์ภาพของตัวเอง พร้อมทั้งระบุว่า “ขอบคุณที่รักหนูน้า และไม่ว่าหนูอยากทำอะไร ทุกคนพร้อมที่จะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ อยากบอกทุกคนว่า รัก และก็คิดถึงมากๆนะคะ สำหรับใครที่ไม่ได้เจอหนู อย่าเสียใจนะคะ หนูรู้ว่าทุกคนคอยส่งกำลังใจมาให้หนูตลอด ขอบคุณที่คอยอยู่ข้างๆกันมาตลอดนะคะ”

จากนั้น ลิซ่า ก็มีเพลงออกมาติดๆกันก็คือเพลง “MONEY” บอกเลยค่ะว่าฮอตไม่แพ้กัน แต่ว่าล่าสุดโปสเตอร์ทีเซอร์เพลงนี้กลับกลายเป็นประเด็นดราม่าซะแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของทรงผมที่ ลิซ่า ถักเปียเลยถูกมองว่าเป็นการฉกฉวยทางวัฒนธรรม

โดยทางเพจ “ผมเกิดมาเป็นติ่ง” ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวดราม่านี้โดยระบุว่า “#ลิซ่า BLACKPINK กล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการผ่านแฟนคอลเมื่อคืนนี้ เกี่ยวกับกรณีที่มีคนถกประเด็นเรื่องทรงผมในโปสเตอร์ทีเซอร์เพลง Money และอ้างว่าเป็นการฉกฉวยทางวัฒนธรรมครับ

เรื่องนี้เป็นประเด็นขึ้นมาเพราะมีแฟนคลับคอลไซน์เข้ามา แล้วบอกว่ามีชาวแอฟริกันบางคนไม่พอใจเกี่ยวกับทรงผมที่ใช้ เพราะทรงผมนี้เป็นประเด็นอ่อนไหว และถูกใช้อ้างเป็นสัญลักษณ์ของคนผิวดำ ซึ่งมีประเด็นมาโดยตลอด และนี่คือสิ่งที่น้องตอบไว้กับแฟน ๆ ที่คอลด้วยครับ เอ็นดูมากกก 💞

“ฉันไม่รู้ว่าจะพูดยังไงดีนะคะ แต่ฉันไม่ได้มีความตั้งใจแบบนั้น ฉันคิดแค่ว่าทรงผมนี้มันเจ๋งมากเลย และเหตุผลมันเป็นแบบนั้นเลยค่ะ แต่ฉันรู้สึกแย่เหลือเกิน เวลาได้ยินคนพูดว่า (สัญญาณไม่ดี) ฉันเสียใจจริง ๆ นะคะ พวกคุณรู้ใช่มั้ย

ถ้าใครบางคนรู้สึกเจ็บปวดเพราะฉัน ที่เป็นแบบนี้ เพราะพวกเขารักคุณจริง ๆ ก็เลยอยากให้รับรู้ ฉันเสียใจมาก ๆ ค่ะ และฉันจะบอกให้คุณรู้ว่า ฉันจะตรวจทานอย่างถี่ถ้วนกับทุกอย่าง และจะระมัดระวังให้มากขึ้นหลังจากนี้

และใช่ค่ะ ฉันเสียใจจริง ๆ นะ ขอบคุณที่บอกฉันเรื่องนี้นะคะ ฉันอยากบอกคุณหรือเพื่อนของคุณว่า (สัญญาณไม่ดี) ฉันไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลย ขอบคุณนะคะ” งานนี้ ก็ทำให้ชาวเน็ตผิวดำบางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็น หลาย ๆ คนรู้สึกขอบคุณที่ลิซ่าออกมาพูดอย่างจริงใจ และพร้อมให้อภัยในอนาคตต่อไปครับ cr. kdramanotes_ , ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เยอะ คนผิวดำอะเริ่มเยอะ blacklivematter คนออกมาเยอะแยะ stophateasian แถบจะไม่มีใครออกมา , ประสาทแxกพอๆกับพวกเฟมทวิต 555 , แทบจะแตะต้องไม่ได้เลยทรงผมนี้ , ความฮาคือไปดูคลิป รีเเอคคนผิวดำไม่เห็นเขาจะรู้สึกอะไรเลยนอกจากจะมันเเละโยกหัวไปกับเพลง55555 สรุปว่า ลิซ่า ก็ขอโทษไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

ขอขอบคุณ : ผมเกิดมาเป็นติ่ง , lalalalisa_m