ธันวาคม 4, 2022

ชาวบ้าน 7 ชีวิตเกาะหลังคาบ้าน ลอยตามกระแสน้ำ

ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ในตอนนี้ของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดสุโขทัย จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดลพบุรี จังหวัดนครสวรรค์ และอีกหลายๆจังหวัด ซึ่งตอนนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ

ซึ่งในบางพื้นที่นั้นน้ำก็เข้าท่วมแบบไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียวค่ะ มูลค่าความเสียหายตอนนี้เยอะมากจริงๆค่ะ ทั้งทรัพย์สินเงินทอง พืชไร่ต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ต่างๆที่ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ทั่วๆไป

แต่ล่าสุดทำเอาหลายใจจะขาดไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ อำเภอชัยบาดาล ในจังหวัดลพบุรี โดยมีบ้านหลังหนึ่งที่ถูกน้ำพัดเหลือแต่ส่วนหลังคาที่ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ

ที่สำคัญบนหลังคานั้นมีชาวบ้านติดอยู่ถึง 7 ชีวิตด้วยกัน ซ้ำร้ายยังมีเด็กติดมาด้วย งานนี้ทำเอาชาวบ้านที่อยู่บนฝั่งนั้นร้องตะโกนกันจนสุดเสียงเลยทีเดียวค่ะว่าให้คนที่อยู่บนหลังคานั้นพยายามเกาะต้นไม้เอาไว้ เพราะกระแสน้ำแรงมาก

โดยทางเพจ “เจ๊ม้อยv plus” ระบุว่า “#ขอให้ปลอดภัยนะคะ !!!! เสียงในคลิปบอกว่ามีเด็กด้วย น้ำมาเยอะมากจริงๆ ชัยบาดาล ลพบุรี มันมาเยอะกว่าทุกปี !! ทำได้แค่ยืนมองรอความช่วยเหลือ สงสารเพื่อน 😭😭😭”

ชาวบ้านที่อยู่บนฝั่งตะโกนลั่นเลยว่า “ขึ้นต้นไม้เลยเกาะไว้ๆๆๆ ขึ้นต้นไม้เลยน้ำแรงเกาะต้นไม้ เกาะต้นไม้ไว้ไม้ ขึ้นต้นไม้ไว้เลย 7 คนใช่ไหม? ระวังสังกะสีบาด ระวังสังกะสีบาดด้วยเด้อ ระวังสังกะสีบาดเกาะไว้ๆ

โอ๊ยย!!ตายแล้ววววว เด็กน้อยอยู่ไงน่ะ(เสียงร้องไห้) โทรตั้งแต่ตอนไหนแล้วเรือก็ไม่มาสักที” ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ทราบชะตากรรมของทั้ง 7 ชีวิต แต่ก็คาดว่าน่าจะได้รับการช่วยเหลือไปแล้วนะคะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ขอให้ปลอดภัยค่ะ , ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ , นายกแx่งบอกให้สวดมนต์ สมอง… , ขอให้ปลอดภัยกันทุกคนนะคะ , ขอให้ปลอดภัยนะคะ🙏🏻 , ขอให้ปลอดภัยทุกคนนะครับ , ขอให้ปลอดภัยทุกคนนะคะ

ขอให้ปลอดภัยคับผม , ลำสนธิ , ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ , นายกบอกให้สวดมนตร์สุดยอดความฉลาดxาดดด , โอ้ย ใจจะขาด , น่าสงสารโอ๊ยใจจะขาดตาม , น่าสงสารมาก ขอให้ทุกคนปลอดภัย🙏 ขอให้ปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : เจ๊ม้อยv plus