มกราคม 27, 2023

เพจข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.แจงแล้ว

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ทางเพจ “ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.” ได้โพสต์ภาพของ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ ศรีจันทร์งาม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมทำเอาหลายคนพูดถึงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

แต่งานนี้กลับมีหลายคนโฟกัสไปที่ขาของ ดร.กนกวรรณ ว่าดูลอยๆจนต่อมาทางเพจต้องลบโพสต์ทิ้ง แล้วโพสต์ใหม่ ซึ่งคราวนี้ขาของ ดร.กนกวรรณ ไม่ลอยขึ้นมาแถมฉากหลังยังเปลี่ยนไปจากโพสต์แรกที่ไม่มีคน พอมาโพสต์ที่สองมีทีมงานเพียบทั้งยังระบุอีกว่าเป็นแฟ้มภาพเมื่อปี 2563

ซึ่งเรื่องนี้กลายคนที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล จนล่าสุดทางเพจต้องออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวโดยมีการโพสต์หนังสือชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งขออภัย และน้อมรับทุกข้อเสนอแนะ

โดยระบุว่า “จากกรณีที่เฟซบุ๊ก “เพจ ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.” ได้มีการโพสต์ข่าว ครูโอ๊ะ ห่วง “โรงเรียนเอกชน” หลังพายุโซนร้อนถล่ม ทำให้ฝนตกหนักน้ำไหล่บ่าเข้าท่วม รร.กว่า 30 แห่ง ฝากช่วย ดูแลนักเรียน-นักศึกษา-ครู ยืดความปลอดภัยหลัก

พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ซึ่งในข่าวดังกล่าวได้มีการนำแฟ้มภาพปี 2563 ของ รมช.ศึกษาธิการ มาเผยแพร่ ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย

ในนามแอดมิน เพจข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ. ขอชี้แจงว่า การโพสต์แฟ้มภาพดังกล่าวไม่ได้ เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจของ รมช.ศึกษาธิการ เนื่องจากเพจดังกล่าวเป็นของ สำนักงานรัฐมนตรี ศธ. ซึ่งเมื่อ รมช.ศึกษาธิการ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่ใด้นิ่งนอนใจ ได้ประสานเข้ามายังแอดมินเพจทันที

ทางเพจเฟซบุ๊กข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.ต้องขออภัยในเรื่องที่เกิดขึ้น และจะน้อมรับทุกข้อเสนอแนะ เพื่อนำมาปรับปรุงการดำเนินงานของเพจต่อไป ขอขอบคุณทุกความปรารถนาดีของทุกฝ่าย”

ชาวเน็ตแซวกันยับเลยว่า สุรุปลงพื้นที่จริงๆรึยังครับ หรือกำลังทำภาพใหม่อยู่… 🤔 , การศึกษาสำคัญมากครับ สำคัญมากจริงๆ นี่คืองานระดับ ประเทศจริงๆ ใช่ไหม สงสารอนาคตประเทศไทยจริงๆ , ว้าย…ลูกน้องใจกล้าเน่อะ ตัดต่อภาพโดยไม่ได้รับความยินยอม แถมเจ้าของภาพไม่เอาผิดฟ้องหน่อยเหรอฮะ เxอ เลิศ

การตัดต่อภาพมาโพสต์เพื่อสร้างผลงานปลอมๆ ถือเป็นการดูถูกสติปัญญาของ ปชช มากครับ และ สะท้อนถึงความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล! ฝากด้วยครับ อย่าทำอะไรโx่ๆอีก #คิดก่อนทำ , จะเลียนายก็เลียให้เนียนกว่านี้หน่อย ตัดต่อยังกะเด็กประถมน่าอับอายจริงๆ เอาเป็นว่าเรื่องก็จบลงด้วยดีแล้วนะคะ

ขอขอบคุณ : ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ.