ธันวาคม 4, 2022

ภาพ รพ.บำเหน็จณรงค์ หลังน้ำลด

ในสถานการณ์น้ำท่วมใน 14 จังหวัดอย่าง เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย พิจิตร ขอนเเก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา อุบลราชธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี เเละพระนครศรีอยุธยา เกิดน้ำท่วมหนัก

ส่งผลให้บ้านเรือนต่างได้รับความเสียหาย รวมไปถึงพื้นที่ไร่นา ทรัพย์สินต่างๆ เเละยังมีผู้เสียชีวิต สูญหายจากการเกิดอุทกภัยในครั้งนี้ด้วยรวมไปถึงที่จังหวัดจังหวัดชัยภูมิที่ได้รับอิทธิพลจากพายุเตี้ยนหมู่

ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักในช่วง2-3 วันที่ผ่านมา จนทำให้อำเภอบำเหน็จณรงค์ เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าไปในพื้นที่โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์

เเละทั่วอำเภอโซนเศรษฐกิจ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพผู้ป่วย เเพทย์ พยาบาล ออกจากพื้นที่ โดยนายเเพทย์วชิระ บถพิบูลย์ สสจ.ชัยภูมิเผยว่าผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวอยู่ในรพ.รวม 10 ราย

เเละมีผู้ป่วยทั่วไป 30 ราย พร้อมเจ้าหน้าที่เเพทย์ 120 คน เเละได้ทำการเร่งอพยพคนที่ติดอยู่ในชั่น 2 ของโรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ ออกมาได้ทั้งหมดเเล้ว

ซึ่งหลังจากน้ำลด ทางเพจโรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ ได้ออกมาเผยภาพความเสียหายในโรงพยาบาลพร้อมทั้งเผยว่า ” ความเสียหายหลังจากน้ำท่วมฉับพลัน

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ หากท่านใดต้องการบริจาคเพื่อช่วยเหลือ รพ จากเหตุการณ์อุทกภัยสามารถบริจาคให้กับโรงพยาบาลผ่านทางช่องทางบัญชีบริจาคนี้เท่านั้น

เพื่อป้องกันการแอบอ้าง จากบุคคลที่ 3 ขอบพระคุณครับชื่อบัญชี โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์(เงินบริจาค) หมายเลขบัญชี 3180533625 ธนาคารกรุงไทย

บริจาคผ่านเลขบัญชี และ QR code ตามภาพครับ#น้ำท่วมบำเหน็จณรงค์ #safebamnetnarong”หลังจากที่ทางเพจออกมาโพสต์ภาพความเสียหาย ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาให้กำลังใจพี่น้องชาวชัยภูมิกันเป็นจำนวนมาก

เสียหายหนัก

ขอบคุณข้อมูล:โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์