ธันวาคม 4, 2022

ดี้ ชนานา ร่ายยาว ถึงวันพระราชทานธงชาติไทย

เป็นอีกหนึ่งนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง ที่มักจะมีผลงานละครออกมาให้เเฟนๆได้ติดตามชมกันอยู่เสมอ สำหรับดี้ ชนานา นักเเสดงมากฝีมือทางช่อง 3 ที่มักจะออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาเเกรมให้เเฟนๆได้ติดตามกันอยู่เสมอ

ล่าสุด ดี้ ชนานา ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาว เมื่อวันนี้ 28 ก.ย.64 เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย ว่า “🇹🇭ประเทศชาติเปรียบเสมือนบ้าน ประชากรในชาติก็เหมือนคนในครอบครัว

*ถ้าคนในครอบครัว ไม่รักกัน เบื่อพ่อแม่ เกลียดระเบียบในบ้าน พี่น้องแบ่งพวกกัน ยุแยง ด่าทอ ตีกัน ใช้คำพูดหยาบคาย ไม่พูดปรับความเข้าใจ เบื่อบ้านตัวเอง

แล้วยังเอาเรื่องในบ้าน ไปประจานให้บ้านอื่นฟัง ว่าครอบครัวไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ อยากมีครอบครัวแบบบ้านเพื่อนดูสดใสอิสระสวยงาม อยากย้ายไปอยู่บ้านเพื่อน..!!

🤔คิดว่ามีบ้านไหน อยากจะให้ คนที่เมาท์บ้านตัวเองไปอาศัยอยู่อย่างนั้นหรือ คุณล่ะ..ถ้ามีเพื่อนแบบนี้อยากให้เขามาอยู่ด้วยไหม!!บ้านแต่ละหลังมีการใช้ชีวิต

*ระบบระเบียบบ้านไม่เหมือนกันมันไม่มีอะไรดีที่สุด ยกตัวอย่างแค่กินอาหาร แล้วล้างจาน วิธีการยังไม่เหมือนกัน อย่าหวังว่าสิ่งที่เห็นแต่เปลือกมันจะดี

🇹🇭ชาติจะพัฒนาได้ มันคงไม่ใช่คำด่าทอหยาบคาย แบ่งพวกแบ่งเหล่ากัน มันยิ่งร้าวราน ชาติจะดีได้ไม่ใช่เพราะใครคนใดคนหนึ่ง มันต้องร่วมมือกัน🇹🇭

ถามตัวเองด้วยว่าเราจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาชาติได้อย่างไร ความรุนแรงมีแต่สร้างความเสียหาย เหมือนแก้วที่แตกไม่ประสาน* สมานฉันท์กันไปเถิด

เพราะยังไงก็เป็นคนไทยเหมือนกัน เอาสยามเมืองยิ้มกลับมานะคะ รักทุกคน🥰#ดี้ชนานา #ฉันเป็นคนไทย #ฉันรักประเทศไทย #i❤️thailand #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙”

ขอบคุณข้อมูล:chanana_dee