ธันวาคม 4, 2022

น้ำ รพีภัทร กับชีวิตที่บ้านนอก

สำหรับ น้ำ รพีภัทร เป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่มมากความสามารถที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานนับ 10 ปีเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า น้ำ นั้นเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับการทำงานมาก แม้ว่าตอนนี้จะกลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดนครนายก แต่ก็ยังคงรับงานในวงการอยู่เพียงแต่ไม่รับเยอะเหมือนเมื่อก่อนเท่านั้น

โดย น้ำ นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติมากๆๆ เขาจึงเลือกที่จะมาปลูกบ้านที่บ้านเกิดของตัวเองอย่างนครนายก ซึ่ง น้ำ ก็ได้สร้างฟาร์มไก่ชนขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีควายอีกหลายตัว ปลูกผัก เลี้ยงปลา ครบครันเลยทีเดียวค่ะ

ปัจจุบัน น้อง มีครอบครัวที่มีความสุขมากๆหลังจากที่แต่งงานกับภรรยาคนสวย มินตรา ชนิศา ทั้งคู่ก็มีทายาทด้วยกันถึง 3 คน คนโตเป็นผู้ชายชื่อ น้องโอเชี่ยน คนกลางกับคนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อว่า น้องมารีน น้องอาโป

ซึ่งชื่อของเด็กๆทั้ง 3 คนนั้นล้วนมีความหมายว่า “น้ำ” เหมือนกันทั้งหมด คุณพ่อช่างจะตั้งชื่อจริงๆเลยนะคะ โดยถ้าใครที่ติดตามในไอจีของ น้ำ ก็จะเห็นโมเมนต์ขอคุณพ่อกับลูกๆอยู่เสมอ น่ารักมากๆเลยค่ะ

น้ำ นั้นใช้ชีีวิตอย่างมีความสุขและพอเพียงมากๆๆ แถมยังได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามอีกด้วยน่าอิจฉาสุดๆไปเลยค่ะ น้ำ ไม่เคยอายเลยที่ต้องมาอยู่แบบนี้ในทางกลับกันกลับมีแต่คนอิจฉา น้ำ ด้วยซ้ำ

อย่างภาพนี้ที่ น้ำ นั้นเข้าไปนอนเล่นในคอกควายเผือกตัวละเป็นล้านของตัวเอง ดูจากรอยยิ้มของ น้ำ แล้วก็ยืนยันได้เลยค่ะว่ามีความสุขมากๆๆ ซึ่งไปอยู่ที่นั่น น้ำ ก็ไม่เคยถือตัวเลยด้วยเป็นกันเองมากๆกับเพื่อนบ้าน

แล้วยังเป็นตัวอย่างของความพอเพียงอีกด้วย เพราะว่าก่อนหน้านี้ น้ำ ได้เก็บขยะไปขายได้เงินมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเงินที่ได้มานั้น น้ำ ก็ได้นำไปมอบให้กับทางมูลนิธิคนตาบอดอีกทีหนึ่ง อนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ

นอกจากนี้ น้ำ ยังได้ปลูกฝังให้ลูกๆทั้ง 3 คนนั้นเป็นเด็กที่กินง่ายอยู่ง่าย มักจะพาลูกๆไปเดินเล่นทั่วฟาร์มในยามเย็นๆอยู่เสมอ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเด็กๆจะชอบมากๆเลยค่ะ บอกเลยค่ะว่าเด็กๆบ้านนี้ไม่ติดมือถือเลย

นอกจากนี้ น้ำ ยังปลูกผักไว้ข้างๆบ้านไว้ทำอาหารกินเองอีกด้วย อย่างภาพนี้ที่ น้ำ นั้นเก็บมะเขือยาว และโหระพาเพื่อไปผัดให้ลูกๆ ช่างเป็นชีวิตที่น่าเอาเป็นแบบอย่ามากๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : namrapeepatekpankul