ธันวาคม 4, 2022

สรยุทธ พูดแทนคนจองโมเดอร์นา ทั่วประเทศ

สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นขวัญใจของคนดูข่าวจริงๆค่ะ ที่หลังจากกลับมานั่งเล่าข่าวเหมือนเดิม ก็มีแฟนๆข่าวทั้งหลายติดตามการอ่านข่าวของ สรยุทธ กันเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมว่าเป็นนักข่าวที่มีจรรยาบรรณ นำเสนอแต่ข้อเท็จจริงเสมอ

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามในเพจเฟซบุ๊กของ สรยุทธ จะรู้ดีว่าบ่อยครั้งเลยที่ สรยุทธ จะออกมาแสดงความคิดเห็นของตัวเองเกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆของสังคม ซึ่งแต่ละอย่างที่โพสต์นั้นก็มีคนกดไลค์ กดแชร์ให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

อย่างตอนนี้ที่คนไทยกำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประชาชนจำนวนมากต่างพากันเข้ารับวัคซีนตามที่ทางรัฐประกาศมา หรือบางคนพอไหวก็ยอมเสียเงินเพื่อจองวัคซีน mRNA

ล่าสุด สรยุทธ ก็ได้มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นกี่ยวกับประชาชนทุกคนที่ได้จองวัคซีนโมเดอร์นากับทางโรงพยาบาลเอกชนไว้ก่อนหน้านี้ บอกเลยค่ะว่าพูดแทนใจคนไทยทุกคนได้เป็นอย่างดี

โดยระบุว่า “คนจอง “โมเดอร์นา” ที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะได้เมื่อไหร่ คงกลุ้มใจอยู่ แม้องค์การเภสัชฯ จะบอกว่า ล็อตแรกจะทยอยเข้ามา ตค.นี้ แต่ไม่รู้จะถึงคิวเราหรือเปล่า อุตส่าห์ประคองตัวมาจนตอนนี้ไม่นับ ถ้าได้คิวมา จะฉีดอย่างไร

ถ้าบังเอิญไปฉีดยี่ห้ออื่นมาก่อนแล้วแม้กระทั่ง ถ้ารอบูสเข็ม 3 ควรจะรอ โมเดอร์นา หรือ ตัดใจรับ แอสตร้าเซนเนกา ไปเลย เงินก็จ่ายเองแท้ๆ ความแน่นอนกลับน้อยที่สุด #ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า คุณยุทธ พูดแทนใจทุกคำพูดหมดเลยค่ะ😔 , ไร้ความแน่นอน ในยุคนี้ สวดมนต์ สิครับ รออะไร , ฝากสื่อช่วยกดดันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏼 , อะไรหรอออคะ

เราขอเงินคืนแล้วคะ3,300 ได้คืนมาแล้วสบายใจไม่รอ , จริงที่สุดค่ะ รพ. ควรคืนเงิน , ทางนี้ก็รอและรอ จนตอนนี้ยังไม่ได้แม้แต่เข็มแรกค่ะ , จะเอาอันไหน Pfizer or mederna มาฉีดที่ออสนี่มา 😂 คอมเมนต์กันรัวๆเลยค่ะ

ซึ่งจากโพสต์นี้ของ สรยุทธ นั้นก็ทำให้ได้รู้ว่ามีประชาชนบางคนที่สามารถไปขอเงินคืนมาได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องโอนเงินจ่ายค่าวัคซีนไป อย่างไรก็ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ขอขอบคุณ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว