พฤษภาคม 19, 2022

กอล์ฟ อนุวัฒน์ กับชีวิตก่อนเข้าวงการ

สำหรับ กอล์ฟ อนุวัฒน์ เป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่มมากความสามารถที่มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ โดย กอล์ฟ เป็นนักแสดงชาวไทย ปัจจุบันอายุ 35 ปี ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศจากการประกวดโครงการ “สู่ฝันปั้นดาว” ของช่อง 7 เคยเป็นพิธีกรรายการ 07 โชว์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ มีผลงานละครออกมามากมาย

ทุกวันนี้ชีวิตของ กอล์ฟ นั้นมีครบทุกอย่างแล้วจริงๆค่ะ ทั้งครอบครัวที่อบอุ่น มีเงินมีทองใช้ไม่ขาดมือ มีบ้านหลังใหญ่ มีรถหรูขับ มีหน้ามีตาในสังคม ที่สำคัญมีแฟนคลับติดตามและคอยสนับสนุนให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีนิสัยที่ดีเป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับ ที่สำคัญมีแฟนแล้วด้วยสวยมาก

นอกจากนี้ กอล์ฟ ยังเป็นอีกพระเอกหนุ่มที่มีความสามารถที่หลากหลายมากๆ ทั้งแสดงละคร ถ่ายโฆษณา พรีเซนเตอร์สินค้า หรือเดินแบบก็ทำมาหมดแล้ว แถมยังเป็นหนุ่มสายกีฬาอีกด้วยชอบเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก มักจะชวนเพื่อนๆนักแสดงไปเล่นฟุตบอลกันอยู่เสมอ

แต่กว่าชีวิตของ กลอ์ฟ มาถึงอย่างทุกวันนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเลยเพราะว่าชีวิตของ กอล์ฟ ก่อนจะเข้าวงการนั้นลำบากมากๆๆอดมื้อกินมื้อ พ่อเคยรับจ้างทาสีบ้าน ส่วนคุณแม่ก็ขายผลไม้ตอนนั้นไม่ค่อยได้กำไรสักเท่าไหร่ บางครั้งพ่อก็เสียสละให้กินข้าวก่อนไปโรงเรียน หลังจากนั้นก็กินส่วนที่เหลือต่อจากลูก

โดย กอล์ฟ เคยเล่ากับสื่อว่า เมื่อตอนตัวเองอายุประมาณ 17 ปี นั้นถึงได้รู้ว่าพ่อแม่ลำบาก ก็เลยเลิกเกเรทุกอย่าง กอล์ฟ เคยขอเงินพ่อไปเรียนพิเศษแต่ไม่ได้ไปเรียนจริงๆเอาเงินไปเที่ยว แล้วพอพ่อรู้ก็ร้องไห้แล้วบอกกับ กอล์ฟ ว่า “รู้มั๊ยว่าพ่อลำบาก”

นอกจากนี้ กอล์ฟ ยังเคยได้เงินไปโรงเรียนแค่วันละ 10 บาท แล้วก็ต้องอยู่ในได้ทั้งวัน อย่างพ่อนั้น กอล์ฟ ก็ไม่รู้ว่าเขามีหรือว่าไม่มี เพราะว่าพ่อไม่เคยปล่อยให้ กอล์ฟ ต้องอด แล้วชีวิตของ กอล์ฟ ก็มาถึงจุดเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง

ก็คือการที่ กอล์ฟ ได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงจากการแนะนำของโมเดลลิ่ง แต่ว่าตอนนั้นไปแคสงานก็ไม่เคยได้ ตอนนั้นไม่คิดว่าจะเป็นดารา เพราะว่าไม่ชอบ อยากที่จะเรียนให้จบๆอย่างเดียว เพื่อจะเอาใบปริญญามาให้พ่อแม่

ตอนที่เรียน กอล์ฟ ก็ไปยกพร๊อบ เขียนสคริปต์ อะไรก็ได้ที่ทำแล้วได้เงิน จากนั้นก็ไปเข้าร่วมประกวดเวทีๆหนึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้อยากไปแต่ว่าโมเดลลิ่งโทรหาแม่ แม่ก็เลยโทรหาเพื่อนบอกให้พา กอล์ฟ ไปหน่อย

แล้วบังเอิญว่าตอนนั้นมันคาบเกี่ยวกับจะเรียนจบด้วย ก็เลยไปขอร้องทีมงานว่าช่วยทำให้ตัวเองแพ้ได้ไหม เพราะว่ามันต้องเก็บตัว แล้วสุดท้ายก็ได้รางวัลที่ 4 มาได้เงิน 100,000 บาท ก็นำไปใช้หนี้ให้แม่ทั้งหมด ชีวิตไม่ธรรมดาเลยจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : golf___anuwat , golfanuwatfans