ตุลาคม 24, 2021

เบิ้ม วีรยุทธ คนรักเก่า เเอ๊ว อำภา

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับ เเอ๊ว อำภา ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการประกวดเทพีสงกรานต์สวนสามพราน จนทำให้เธอถูกทาบทามให้มาเเสดงภาพยนตร์ ฟ้าหลังฝน

จนทำให้เเอ๊วโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการ พร้อมทั้งต่อมาเธอยังได้เเสดงภาพยนตร์ สามใบเถา ร่วมกับ จิ๊ก เนาวรัตน์ และ ษา สุพรรษา และเรื่อง พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ

ซึ่งได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งจากการประกวด ที่ ไต้หวัน และ อินโดนีเซีย จนกระทั่งเเอ๊ว ได้หันไปรับบทนางร้าย ในละครอีกหลายเรื่อง

เเต่เจ้าตัวก็ยังสามารถกลับมารับบทนางเอกได้อย่างสมศักดิ์ศรี จากหลายภาพยนตร์ ด้านชีวิตส่วนตัว เเอ๊วเคยเเต่งงานกับ เปี๊ยก อาวุธ อดีตดารา

และ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ผู้ล่วงลับ และ เบิ้ม วีรยุทธ รสโอชา พระเอกละคร คนดัง ซึ่งในช่วงที่ เเอ๊ว คบหาดูใจกับ หนุ่มเบิ้ม เธอยังได้ไปขอลูกบุญธรรมมาเลี้ยง

เป็นคู่แฝดหญิง น้องเนม นาว เพราะไม่สามารถมีลูกด้วยตนเอง เเต่หลังจากที่ทั้งคู่เลิกรากัน ปัจจุบันหนุ่มเบิ้ม ได้แต่งงานใหม่มีลูกสาว 3 คน และหันไปทำธุรกิจเครื่องปั้นดินเผา

ที่จังหวัดอ่างทอง รวมทั้งเล่นการเมืองท้องถิ่น เคยเป็นสมาชิกสภาจังหวัดสี่สมัย นอกจากนี้ทางด้านลูกเเฝดที่รับมาเลี้ยง ทางด้านเเอ๊ว ยังเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยว

ส่งเสียลูกๆ เเละเป็นทั้งพ่อเเละเเม่ให้กับลูกสาว จนกระทั่งเด็กๆทั้งสองเติบโตเป็นสาวสวยทั้ง 2 คน ซึ่งเเอ๊วยังบอกด้วยว่า ชีวิตที่เหลือต่อจากนี้ไม่ขอมีสามีใหม่

“เพราะอยู่กับลูกชีวิตเเฮปปี้มาก ตนมีความรู้สึกว่าถ้าเรามีลูกชายก็ว่าไปอย่าง เเต่พอมีลูกสาว เราไม่อยากให้มีผู้ชายคนไหนเข้าบ้านเเล้ว”

อดีตพระเอก

เบิ้ม วีรยุทธ

ขอบคุณข้อมูล:aewampaphusit