ธันวาคม 9, 2021

เจ มณฑล เผ ยเคล็ดลับหน้าเด็ก

สำหรับ เจ มณฑล เป็นอีกหนึ่งนักแสดงยุค 90 ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ ที่ในอดีตนั้นมีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดย เจ นั้นเมื่ออายุ 9 ปี ครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ที่เมืองไทย บิดา ได้ส่งเข้าประกวดโดมอนมินิ ประจำปี 2531 และได้รางวัลชนะเลิศ

จากนั้นเมื่ออายุ 13 ปี พจน์ อานนท์ นำมาขึ้นปกนิตยสาร เธอกับฉัน ฉบับวันวาเลนไทน์ พ.ศ. 2536 จึงมีงานถ่ายแบบและโฆษณาเข้ามา พร้อมกับออกรายการเกมโชว์ และเมื่ออายุ 17 ปี ได้แสดงละคร

ด้านการศึกษา เจ สำเร็จการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนนานาชาติฮ่องกง ระดับมัธยมศึกษาศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (RIS) จบเกรด 11 (เทียบเท่ากับมัธยมศึกษาปีที่ 5) และไปศึกษาต่อที่ Robert Lovis Stevenson High Schoolในแคลิฟอร์เนีย

หลังสำเร็จการศึกษา ก็กลับมายังประเทศไทยเพื่อออกผลงานอัลบั้มแรกกับค่ายโพลีแกรม ชื่ออัลบั้ม “J” และแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ถนนนี้หัวใจข้าจอง” ก่อนกลับไปเรียนต่อปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์และดนตรีพร้อมกันที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เดวิส จนสำเร็จ  ปัจจุบันเป็นดีเจ และเปิดค่ายเพลง Samutprakarn Sound

ซึ่งปัจุบันนั้น เจ ก็อายุ 42 ปีแล้วแม้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปแต่หนึ่งสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือ ความหล่อ ความเป๊ะของ เจ นี่แหละค่ะทุกวันนี้ยังคงเป็นขวัญใจของใครหลายๆคน สาวน้อยสาวใหญ่ตามกรี๊ดกันสนั่นเลยทีเดียวค่ะ

แถมก่อนหน้านี้ เจ ยังเคยเผยกับสื่อเรื่องเคล็ดลับความหน้าเด็กของตัวเองอีกด้วย โดย เจ เผยว่า “ผมไม่เคยเข้าสถาบันความงามไม่ทาครีมใดๆและยังนอนไม่เกิน 4 ทุ่มอีกด้วย กินมังสวิรัตตั้งแต่อายุ 15 ปี ไม่มีความรู้สึกอยากจะทานเนื้อสัตว์เลยก็เลยไม่ทาน

นอนให้พอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ทำงานที่เราชอบความเครียดก็จะไม่มี กินอาหารที่ดี เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้วแต่ไม่มีใครทำ5555 ผมทำแบบนี้ตั้งแต่อายุ 15 ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงทำตั้งแต่อายุยังน้อย ใช้ชีวิตแบบนี้มา 26 ปีแล้ว

เพราะอย่างนี้มั้งก็เลยทำให้หน้าตาของผมไม่เปลี่ยน เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาลเพราะเข้านอนเร็วตั้งแต่ 4 ทุ่ม ครับ หลายคนอาจจะงง ชีวิตดูสวนทางกับนักดนตรีคนอื่นๆ ส่วนใหญ่เขาจะทำงานกันตอนกลางคืน นอนตอนกลางวัน

สำหรับผมคือ ทำงานตอนกลางวันเท่านั้น ดึกสุด 4-5 ทุ่ม เราจะพยายามนอนแล้ว 7 โมงเช้าก็ตื่นแล้ว จะว่าเด็กอนามัยก็คงจะเป็นอย่างนั้น ใครที่อยากจะทำงานกับผม ให้ผมทำงานให้ก็ต้องปรับผมเองก็เคยนะ เราเห็นคนอื่นเขาทำงานกันถึงตี 4 งั้นเราลองทำบ้าง แต่สุดท้ายผมรู้สึกว่าผมทำงานได้แย่ลงกว่าตอนกลางวัน” ใครสนใจก็ไปทำตามได้นะคะ

ขอขอบคุณ : montonnjira