มกราคม 27, 2023

จอย ภรรยา เก่ง ลายพราง

สำหรับ เก่ง ลายพราง ที่วันนี้(29ต.ค.64) เจ้าตัวออกมาโพสต์ประกาศข่าวร้ายว่าภรรยาที่กำลังตั้งท้องอย่าง น้องจอย จิราวรรณ นั้นติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพบว่ามีคนที่มาร่วมงานหมั้นเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 นั้นติดโควิด-19 โดย เก่ง ระบุว่า “โพสต์นี้ขอประชาสัมพันธ์ แขกที่มาร่วมงานในงานวันแต่งที่ใกล้ชิด กับ จอย แระ มะซาย แฟนเหม่ง ซึ่งตอนนี้ เป็นโควิท และแอดมิดที่ รพ ตัวผมไม่ได้ติดนะครับ

แต่เรื่องที่น่าช็อคคือมีคนบอกเราว่า แฟนเหม่งติดโควิท เราก็ตกใจว่าเห้ย จริงอ่อ แต่ทำไมความเป็นเพื่อนทำไมเพื่อนไม่บอกเราทั้งๆที่ แฟนเราก็ท้องไม่คิดถึงเด็กในท้องบ้างหรอ อีกใจนึงก็คิดว่าคงไม่กล้าบอกเพราะ กลัวต้องเป็น สาเหตุทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น และสถานการณ์ก็เลวร้ายไปกว่านั้นคือ ผมได้โทรหาเพื่อน แต่คำที่เพื่อน ตอบกลับมาคือ “แกลองไปเชค กับ ตุ๊ด อาปาเช่ หรือ เอส ร่มเกล้าดูยังเพื่อน ผม เลยงง มากๆนี่หรอความเป็นเพื่อนที่เราคบกันมา 10กว่าปี

ทำไมแกไม่บอกผมว่าแฟนแกรับเชื้อมาแล้วมองย้อนกลับไปในวันที่ผมไปรับแก และแกก็เดินร้องไห้ออกมาและบอกว่า ขอบคุณมากเพื่อน แต่วันนี้ คนที่เสียน้ำตาคือผม จริงๆแล้วเราก็ไม่อยากโพส์แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญจึงต้องบอกให้ คนที่มางานได้รับรู้และไปตรวจร่างกายกันทุกคน เพื่อความปลอดภัย

ผมพูดอยู่ตลอดในไลฟ์สด ว่าโรคนี้มันไม่ได้เป็นโรคที่น่ากลัว แต่เป็นโรคที่น่าเบื่อซึ่งเป็นแล้วต้องกักตัว 14วัน ถึง 21 วัน แต่วันนี้ โรคนี้มันทำให้ผมเสียเพื่อนที่รักไป 1คน ผมไม่ได้โกรธหรือ โมโหแกที่แกติดโควิท หรือเอาโควิทมาติดในงานเพื่อนไม่มีใครรู้หรอกเพื่อนว่ามันจะเป็นตอนไหนและติดจากใคร?เพราะแก ก็บอกอยู่เสมอว่า แก สวอปมาแร้ว แต่ที่ผม โกรธแก คือ”แฟนแกเป็นแร้วทำไมไม่บอกผม”

ถ้าเชื้อมันลงปอด แระเด็กในท้องน้องมันจะไม่ได้รับกระทบกระเทือนหรอเพื่อน วันนี้ผมตัดสินใจแร้ว ว่าไม่เป็นศัตรูหรือ ทะเลาะกัน แต่เราต่างคนต่างเดิน ต่างทำงานแระกันเพื่อน!!!!!โชคดีเพื่อน ส่วนจอยตอนนี้ ก็มีอาการกินไม่ได้ เจ็บคอ แระก็ไอ ซึ่งคิดมาตลอดก่อนนั้น3วันว่าแพ้ท้อง เลยไม่ได้ตรวจหรือเช็ค อะไรจนมารู้ว่ามีคนเป็นเลยตรวจผลออกมาคือเจอ?ขอโทษทุกคนที่มาร่วมงานไว้นะที่นี้ด้วยนะครับ…..🙏🙏🙏Jirawan Chookrongmuan”

ล่าสุด น้องจอย ก็ได้มีการอัปเดตอาการของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยโพสต์ภาพที่ตรวจโควิด-19 ที่ขึ้น 2 ขีดพร้อมกับภาพของตัวเองที่แปะแผ่นเจลลดไข้ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “แย่เลย😓”

และอีกโพสต์หนึ่งที่ น้องจอย ระบุว่า “ขอให้ลูกของแม่ปลอดภัย แข็งแรงๆนะลูก เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะ เด็กน้อยของแม่❤️✌️ อยากกลับไปอยู่บ้าน เบื่อสังคมหน้ากาก เบื่อสังคมผลประโยชน์ เบื่อ!”

และโพสต์ล่าสุดที่ดูหมือนอาการจะน่าห่วงมากโดยระบุว่า “สอบถามคนเคยเป็นมีอาการเป็นยังไงกันบ้าง อาการจอยข้างต้น ปวดหัวหัวหนัก เดินยังได้รับความสะเทือนไม่ได้ ร้อนในคอ ในตา คัดจมูก หายใจไม่ออก เจ็บคอ ปวดเมื่อยไปหมด คิดถึงคนที่คอยนวดให้แล้ว 😓”

แฟนๆส่งกำลังใจรัวๆลยว่า เข้มแข็งไว้นะ โควิดไม่น่ากลัวอย่างที่คิด สู้ๆนะคะ , โรงพยาบาลสินแพทย์ลําลูกกาคลอง 2เปิดรับผู้ป่วยโควิดรักษาฟรีพักฟรี , อาการวันแรกจมูกไม่ได้กลิ่นลิ้นไม่รับรสไอเจ็บคอปวดหัวตัวร้อนเปนอยู่สัก3-4วันคะ สู้ๆน่ะคะ หายไวๆน่ะคะ พักผ่อนเยอะๆกินน้ำเยอะๆคะ หายไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Jirawan Chookrongmuan , Panya Yimumphai