มกราคม 27, 2023

อดีตนักเเสดง เกรซ นวรัตน์

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักเเสดงที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับน้อง เกรซ นวรัตน์ ลูกสาวของ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง ผู้ก่อตั้งบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นเเนล ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ สุริโยไท เเละ องค์บาก

โดยน้องเกรซ มีพี่ชายและพี่สาวต่างมารดา 4 คน คือ อัครพล ชมศจี อวิกา และ จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนร่วมฤดี อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล

และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าสู่วงการภาพยนตร์กับผลงานแสดงนำในภาพยนตร์กำกับโดย พจน์ อานนท์ เรื่อง เอ๋อเหรอ เมื่อปี 2548

ซึ่งจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2548จากนั้นมีบทพากษ์เสียงในภาพยนตร์ แอนิเมชันไทยเรื่องดังอย่าง ก้านกล้วย 2549

นอกจากนี้น้องเกรซยังมีผลงานภาพยนตร์อื่นๆตามมากอีกมากมาย เเต่หลังจากที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงไม่นาน น้องเกรซได้ผันตัวเองมามุ่งมั่นให้กับการเรียนมากขึ้น

พร้อมทั้งยังเปลี่ยนตัวเองจากสาวหวาน มาเป็นหนุ่มกล้ามโตอย่างเต็มตัว โดยน้องเกรซได้เผยว่า “เมื่อก่อนหลายคนสงสัยว่าเกรซไม่พูด คะ ค่ะ เรารู้สึกฝืนที่จะพูด

จากนั้นมีบทผู้หญิงวัยรุ่นเข้ามา เราเลยก้าวออกมาตั้งใจเรียนดีกว่า เพราะคิดว่าไม่เหมาะ คุณพ่อเลี้ยงเราเเบบชิลๆอยากเเต่งตัวเเบบไหนก็ได้ คุณพ่อไม่เคยคาดหวังอะไรจากเรา

เราเริ่มที่จะเปลี่ยนเเปลงตัวเองตั้งเเต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย เริ่มเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย เคยเทคฮอร์โมน ซื้อออนไลน์มาทำเอง เเต่มันอันตรายมาก

ตอนนั้นไม่ได้อยู่ในการดูเเลของเเพทย์ เเต่ตอนนี้ได้ปรึกษาเเพทย์ อยู่ในการดูเเลขอเเพทย์เเล้ว ปัจจุบันมีเเฟนเเล้ว คุณพ่อไม่หวงไม่ว่าให้สิทธิ์เราเลย เกรซว่า ความเข้าใจของครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

หล่อมากๆ

จำเเทบไม่ได้

ขอบคุณข้อมูล:9nava