ตุลาคม 24, 2021

กิน “คิทแคท” ทุกวัน เคล็ดลับช่วยลดน้ำหนักได้เกือบร้อยกิโล

เรื่องราวของการลดน้ำหนักด้วยการกิน “คิทแคท” นี้ เป็นเรื่องของหนุ่มชาวอังกฤษวัย 39 ชื่อว่าแมทธิว ซึ่งในอดีตเขาเคยอ้วนมากและมีน้ำหนักถึง 186 กิโลกรัม และสามารถลดน้ำหนักลงไปได้เกือบ 100 กิโลกรัม ในระยะเวลา 15 เดือน โดยมีเคล็ดลับคือการกินคิทแคททุกวัน!

ย้อนกลับไปสมัยเด็ก แมทธิวเล่าว่าเขาเป็นเด็กที่อ้วนมากจึงมักจะถูกเพื่อนๆ แกล้งเป็นประจำ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็พยายามไม่สนใจและตั้งใจมองหาแต่ความสุขใส่ตัวด้วยการกิน  ทุกๆวันอาหารหลักที่เขารับประทานส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วยไขมันและน้ำตาล เช่น แซนด์วิชชิ้นใหญ่ ชาผสมน้ำตาล  รวมทั้งอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างเช่น เคเอฟซี แมคโดนัลด์ จนน้ำหนักพุ่งขึ้นไปถึงหลักร้อยกิโลกรัม

แมทธิวกินอาหารแบบตามใจปากแบบไม่สนใจอะไร จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเริ่มสังเกตว่าตัวเองมีขนาดตัวที่ใหญ่มากจากรูปที่ถ่ายกับเพื่อนๆ จึงเริ่มคิดว่ามันอาจถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่สักที

ในเดือนมกราคมปี 2017 แมทธิวตั้งใจว่าในปีนั้นจะต้องลดน้ำหนักของตัวเองลงให้ได้เขาสมัครรับคอร์สควบคุมอาหารและน้ำหนักที่ Slimming World บริษัทที่จะช่วยวางแผนอาหารการกินให้กับคนที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี

นับตั้งแต่นั้นมาแมทธิว ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่ ซึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เขาสามารถรักษาวินัยของตัวเองเอาไว้และมีความสุขกับการลดน้ำหนักก็คือ การกินช็อกโกแลตคิทแคท ทุกวัน

ในทุกๆ คืนหลังอาหารเย็น ของหวานเพียงหนึ่งเดียวและเป็นเหมือนดั่งรางวัลแห่งชีวิตของเขาก็คือ ช็อกโกแลตคิทแคท 1 ชิ้น

เป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเองว่า ถ้าหากทั้งวันนั้นเขาสามารถกินแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ได้ ในตอนกลางคืนเขาก็จะได้กินช็อกโกแลตของโปรด เป็นดั่งการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเขา

ทุกๆ วันสิ่งที่เขาจะกินตั้งแต่เช้าก็คือมูสลี่ ทานคู่กับนม ของว่างเป็นส้มสักผล มื้อเที่ยงเป็นมันฝรั่งกับถั่วต่างๆ และสลัด มีของว่างเป็นโยเกิร์ต ส่วนมื้อเย็นก็จะกินไส้กรอกย่างคู่กับฟักทองน้ำเต้า เห็ด และผักเคล และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือช็อกโกแลต คิทแคท ของว่างหลังมื้อเย็นของเขานั่นเอง

 

แมทธิวก่อนลดน้ำหนัก

 

แมทธิวหลังลดน้ำหนัก

 

พฤติกรรมการกินที่ต่างออกไปจากเดิม แสดงผลลัพธ์ให้เขาเห็นอยู่เรื่อยๆ รูปร่างของเขาเริ่มเล็กลงและทุกครั้งที่เขาชั่งน้ำหนักแล้วพบว่าตัวเองผอมลงไปอย่างเห็นได้ชัด เขาดูมีความสุขมากๆ

ในที่สุด จากคนที่เคยหนักมากถึง 186 กิโลกรัม ก็สามารถลดลงมาเหลือเพียงแค่ 88 กิโลกรัม ในระยะเวลา 15 เดือน!

ใครที่กำลังลดน้ำหนัก จะลองนำเคล็ดลับนี้ไปเป็นแนวทางก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว