กันยายน 26, 2022

ต้อย เศรษฐา ฉลองวันเกิดอบอุ่น อายุ 77 ปี

ก่อนหน้านี้สร้างความตกอกตกใจไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่รู้ข่าวของศิลปินแห่งชาติ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ป่วยหนักตรวจพบว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 4 ซึ่งตอนนี้ก็เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยมากๆเพราะต้องทำคีโมอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ลูกสาว อีฟ พุทธิดา ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการคุณพ่อทำคีโมครั้งล่าสุดมีอาการแพ้และต้องเฝ้าระวังเชื้อลามถึงต่อหมวกไต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา อีฟ ก็ได้ออกมาโพสต์อวยพรวันเกิดให้คุณพ่อ ระบุว่า ” Happy Birthday the most important guy in my life…. 😊😊😊😊❤❤❤❤ ปีนี้พ่อ 77 แล้วนะคะ รูปแรกนี้พ่อเคยพูดบนเวทีคอนเสิร์ตว่า พอเจอแล้วถึงกะอยากเผาทิ้ง 🤣🤣🤣😅😅😅 ไม่รู้ว่าสมัยนั้นโพสได้ยังไงท่าแบบนี้ แถมตัวยังผอมได้ขนาดนั้นอีกด้วย 🤣🤣🤣🤣🤣

อี๊ฟไปขุดหามาได้จากเน็ตนี่แหละ 🤣🤣🤣ไม่ว่าจะยังไง พ่อก็เป็นที่หนึ่งในใจลูกเสมอ พ่อที่เป็นต้นแบบในเรื่องการใช้ชีวิต การสมถะ ถ่อมตัว แต่มุ่งมั่น และประสบความสำเร็จ ขยัน รับผิดชอบ รักครอบครัว และไม่ให้ร้ายใคร รักงาน รักแฟนๆ รักเพื่อนร่วมงาน นี่แหละพ่อที่ลูกภูมิใจ

ใครก็ว่าอี๊ฟไม่สวยเหมือนแม่ หน้าเหมือนพ่อ ไม่ต้องสวยแบบแม่ แค่ดีได้แบบพ่อแม่ ก็พอแล้ว 😊😊😊 รักพ่อมากๆนะคะ ❤ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้พ่อของลูก คุณตาของหลาน สุขภาพแข็งแรงๆ มีแต่ความสุขทุกเมื่อเชื่อวัน หายจากโรคภัยด้วยเถิด 😊😊🙏🙏🙏🙏 #เศรษฐาศิระฉายา #setha77thbirthday #sirachayafamily #tonnyvesfamily ”

ต่อมา อีฟ ก็ได้โพสต์ภาพขณะที่ตัวเองนั้นได้ไปทำบุญอวยพรให้กับคุณพ่อ ระบุว่า ” วันนี้มาตักบาตรวันเกิดแทนพ่อ เพราะตอนนี้พ่อยังอยู่ที่รพ.ค่ะ เนื่องจากไปให้คีโมเมื่อวันที่ 30แล้วหมอยังให้ดูแลอยู่ที่รพ.ก่อน ยาคราวนี้แรงจริงๆ

พ่อค่อนข้างแพ้มาก และอ่อนเพลีย แต่พ่อเป็นนักสู้ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป แล้วพ่อก็จะกลับมาสดใสและแข็งแรงกว่าเดิมนะจ้ะ ขอให้พ่อทานข้าวได้เยอะๆจะได้สู้กับยาได้ เดี๋ยวก็หายละเนาะ 😊❤ #เศรษฐาศิระฉายา #setha77thbirthday #sirachayafamily #tonnyvesfamily ”

จากนั้นก็ได้เผยคลิปสุดอบอุ่นฉลองวันเกิด ระบุว่า ” แม่ๆกับป่าป๊าไปรับคุณตากลับบ้านตอนบ่าย นอนหนึ่งตื่น สดชื่นมาเป่าเค้กมื้อเย็นได้ 😊😊😊 ขอบคุณเค้กอร่อยมากๆจากพี่วู๊ดดี้ @woodytalk you’re very thoughtful and so lovely. THANK YOU SO MUCH

และกิ๊ฟ @gift_sirinart ผู้เป็นลูกสาวพ่ออีกคนหนึ่ง ขอบคุณมากๆ ในทุกๆอย่างที่ทำให้พ่อ 😊😊😊❤❤❤ ขอบคุณพี่บีที่ไปเฝ้าพ่อแทนในรอบให้ยานี้เนื่องจากอี๊ฟกับต้นและเด็กต้องไปตจว. ขอบคุณบุญใดๆที่ได้ทำให้พ่อและครอบครัวของเราแวดล้อมด้วยกัลยาณมิตร และผู้คนที่เปรียบเสมือนญาติโยมของเราทั้งหลาย

อีกทั้งคนที่รักและปรารถนาดีกับพวกเรามาโดยตลอด พ่อยังทานไม่ได้มาก แต่ยิ้มได้เยอะเลยค่ะ ขอบคุณทุกๆคำอวยพรด้วยนะคะ ขอให้ทุกพรที่ส่งมาย้อนกลับไปหาคนส่งร้อยเท่าพันเท่าค่ะ 😊😊😊😊🙏🙏🙏 ” ยังไงก็ขอให้มีความสุขมากๆนะคะอยู่กับลูกหลานไปนานๆ

ขอบคุณข้อมูล : yvessirachaya