มกราคม 27, 2023

ส่งกำลังใจให้ กระติ๊บ ชวัลกร

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวสวยที่มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับสาว กระติ๊บ ชวัลกร ซึ่งไม่ว่าเจ้าตัวจะได้รับบทบาทไหนก็สามารถตีบทแตกได้กระจุยกระจายเลยค่ะ และด้วยความที่เจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี ทำให้มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด สาวกระติ๊บ โดนน้ำลวกครั้งแล้ว ครั้งเล่า หวิดเสียโฉมต้องแอบมานั่งร้องไห้คนเดียว แถมคุณหมอยังบอกว่ายังไงก็กลับไปสวยเหมือนเดิมไม่ได้ ตอนนี้ชีวิตลำบาก

แต่ยังดีมีหนุ่มข้างกายให้กำลังใจกันมายาวนานถึง 10 ปีแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวพร้อมแต่งหรือยัง โดยงานนี้กระติ๊บ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ว่า

ไปแข่งรายการทำอาหาร มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ทำให้เรารู้สึกเฟลมากๆ ?

วันนั้นทอดสิ่งนึงไว้อยู่ เราก็เอาน้ำมันไว้ในอ่างล้านจาน ครึ่งชั่วโมงผ่านไปมันคงไม่ร้อนแล้วแหละเลยเปิดน้ำล้างมีด พอน้ำกับน้ำมันโดนกัน มันฟู่ขึ้นมา เรารู้สึกว่ามันไม่ได้ร้ายแรงหรอก เราไม่ได้โดนน้ำมันโดยตรง เราก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บ ปวดอะไร มันอยู่ในเกม

ติ๊บโดนอุบัติเหตุกี่ครั้ง?

อันนี้คือครั้งแรก แล้วเราก็กลับบ้านไปซ้อมทำกับข้าวต่อก็โดนอีกอันที่นิ้ว

ตอนที่โดนน้ำร้อนลวก ความตกใจมันยังไง?

ที่แขนไม่ค่อนรู้สึกอะไร เพราะรู้สึกว่ามันไม่ได้โดนน้ำมันตรงๆ เดี๋ยวจบปุ๊บ ทายาทเดี๋ยวก็หาย เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันจะเป็นยังไงต่อ เราก็ค่อยๆ เดินทางไปกับมัน ทำไมวันนี้มีตุ่มน้ำออกมา ทำไมวันนี้ผิวมันลอก ทำไมวันนี้ผิวมันดำ

แต่ตรงนิ้วคือซ้อมเองที่บ้าน แล้วเราตกใจรีบเปิดน้ำล้าง คือหมอบอกว่าวิธีทำให้แผลน้ำร้อนดีที่สุด คือเอาไปแช่น้ำเย็น หรือเปิดน้ำล้างดีที่สุด หนูก้เลยจำได้ พอมาโดนอีกอัน เปิดน้ำแรงไปหน่อย หนังปลิวไปกับน้ำเลย

พอเห็นหนังหลุดไปเป็นยังไงบ้าง?

ตอนแรกคิดนะเราเป็นผู้หญิงขี้โวยวายเวลาเกิดอะไรขึ้น แต่พอเหตุการณ์มันเกิดขึ้นขริงหน้าเรานิ่งมากเลย วินาทีนึงมันยาวไปหลายวิ มันค่อยๆ ปลิวไปต่อหน้าเรา

คุณขนาดดูแผลแล้วร้องไห้เลย?

มัน 2 วันหลังจากนั้น เหมือนคนสมาธิช้า อารมณ์แบบช่างมัน ตอนแรกไม่เห็น แต่พอแกะออกมามันตกใจ

ภาพที่เห็นเป็นยังไง?

มันเหวอะๆ มันน่าเกลียด แล้วตอนนั้นเพิ่งวางสายจากคุณหมอด้วย ติ๊บถามหมอตลอดว่าจะทำยังไงได้บ้าง นวัตกรรมตอนนี้อะไรที่ดีที่สุดที่ช่วยเราได้บ้าง หมอพูดมาคำนึงแบบตรงๆ เลยว่า

ยังไงมันก็ไม่เหมือนเดิมเพราะเมลานินมันจะตาย มันจะเป็นเหมือนคนผิวด่าง แต่ที่หนักๆ คือที่นิ้ว ตอนแรกคืองอไม่ได้ คุณหมอบอกุ้าไม่พยายามยืดงออาจจะต้องไปตัดพังผืดออก

แผลรุนแรงอันดับ 2 คือตรงไหน?

ทั้งสองที่เลย คือมันมีทั้งหมด 3 ระดับ ระดับแรกอาจจะโดนน้ำมันกระเด็น หายเองภายใน 2 อาทิตย์ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ระดับที่ 2 เหมือนที่ติ๊บเป็น เป็นแผลพุพอง บวม รุนแรงหน่อย ทำให้มีความแสบร้อน แล้วแผลนี้ส่วนใหญ่จะทิ้งร่องรอยไว้ อันที่ 3 คือไม่มีความรู้สึก เพราะเส้นประสาทมันโดนตัดไป

ขอบคุณข้อมูล:คุยแซ่บshow