มกราคม 27, 2023

น้องคำหล้า ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์

ต้องบอกเลยว่าเป็นสาวลูกครึ่งที่สวยเเละน่ารักมากๆเลยค่า สำหรับน้อง คำหล้า ลูกสาวคนสวยของเเม่ดาว โจเเฮนเเซน นักเพาะกายหญิงชาวไทยที่ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศนอร์เวย์ โดยคุณเเม่ของน้องคำหล้าเป็นชาวจังหวัดขอนเเก่น ส่วนคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ ซึ่งเธอเกิดเเละเติบโตที่นั้น

โดยครอบครัวของน้องคำหล้าจะกลับมายังประเทศไทยในช่วงปิดเทอม ซึ่งจะมาเยี่ยมคุณตาคุณยายที่อำเภอ บ้านไผ่ จังหวัดขอนเเก่น คุณเเม่ของน้องคำหล้ายังสอนให้ลูกสาวพูดภาษาไทย เเละภาษาอีสานจนทำให้น้องพูดภาษาอีสานได้อย่างน่ารัก

จนทำเอาชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาติดตามเเละเอ็นดูในความน่ารักของลูกๆบ้านนี้ กันเพียบ ทำเอาหลายคนต่างพากันเชียร์ให้น้องคำหล้าลงประกวดนางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยเเลนด์กันเลยทีเดียว

ซึ่งคุณเเม่ยังได้เผยเคล็ดลับในการเลี้ยงลูกสาวด้วยว่า “ถึงคำหล้าจะเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน มีพี่ชายหนึ่งคน น้องชายหนึ่งคน แต่แม่ก็ไม่เคยตามใจเวลาน้องอยากได้อะไร ก็ต้องทำงานรับจ้างคุณแม่

ถึงจะได้เงินไปซื้อของที่อยากได้รวมไปถึงต้องทำงานบ้านต่างๆ อย่างงานบ้าน, ทำอาหาร, เลี้ยงน้อง ด้วย”นอกจากนี้น้องคำหล้า ยังกำลังเรียนภาษาสเปนอยู่ด้วย ส่วนความถนัดในด้านอื่น

น้องยังชอบทำอาหาร เเละขนม ส่วนเรื่องงานบ้านก็เก่งไม่เเพ้กัน ถึงจะอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศเเต่คุณเเม่ก็ไม่เคยลืมบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง

เเละยังคงสอนให้ลูกๆรู้จักวัฒนธรรมไทย ภาษาไทย จนกลายเป็นที่รักของเเฟนๆ ต้องบอกเลยว่าลูกๆบ้านนี้น่ารักกันทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้

เเละเมื่อดูไปดูมาหน้าตาของน้องคำหล้านั้นก็ยังดูคล้ายนักเเสดงสาว ญาญ่า อุรัสยา เอามากๆด้วย ฉายเเววความสวยปังตั้งเเต่เด็กๆเลยค่า

ในอนาคตข้างหน้าน้องคำหล้าจะเข้ามาเฉิดฉายยังวงการบันเทิงบ้านเรา หรือเปล่านั้นเเฟนคลับของน้องคำหล้าคงจะต้องมาลุ้นเชียร์กันต่อไปในอนาคตเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:Daow Metta Johansen