พฤษภาคม 30, 2023

เปิดบ้าน 6 ชั้นของ ไก่ สมพล

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงและพิธีกรที่มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ ไก่ สมพล โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงชีวิตรักกับแฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมานาน 30 ปี เคลียร์กันชัดๆ เลยว่า ตอนอายุ 15 เคยคบผู้หญิง เคยมีแฟนเป็นผู้หญิง มันก็เหมือนเด็กทั่วไปตอนนั้นอยู่ ม.3

เหมือนชวนเพื่อนไปเที่ยวผู้หญิงกัน แต่ความรักกับสาวธรรมศาสตร์ก็ต้องเลิกไปเพราะหนุ่มศิลปกรรมจุฬาฯ พอเข้ามาปี 1เป็นช่วงที่เรามีแฟนเป็นผู้ชายจริงๆ เรากลัวมาก

กลัวคนรู้มาก สมัยนั้นคนจะล้อกัน มันไม่เหมือนสมัยนี้ เราไปทำกิจกรรมเล่นละครเจอกัน เขาเป็นพระเอกเราเป็นพ่อพระเอก ตอนเช้าเราก็มามหาวิทยาลัยด้วยกันบางวัน เขาก็จะลงป้ายรถเมล์จุฬาฯ

ก่อนตรงที่เป็นสระน้ำของเราจะลงเลยมาอีกป้ายนึง ถามว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันสนุกไหม มันสนุก ตอนที่เราอยู่กัน 2 คน แต่ถ้าอยู่หลายคนไม่สนุกเพราะต้องทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนที่บ้านเราเขารู้

เพียงแต่ว่าเขาจะพูดให้เราอึดอัดไหม หรือเราทำตัวยังไงให้เขารู้สึกว่าอย่าเป็นอย่างนี้ได้ไหม เขารู้ สมัยก่อนสื่อสัมภาษณ์ก็ต้องเฉไลไป จริงๆคือมีแฟนอยู่แล้ว มีมากี่ปี มีจริงๆ เรียกว่ากลัยาณมิตรดีกว่า

อยู่ด้วยกันคบหากันปีที่ 30 แล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนเลย ไปกินข้าว ดูหนัง ไปเที่ยวก็ตั้งแต่สมัยเราเรียนนิเทศฯปี 4 ถามว่าไปเจอกันได้ยังไงสมัยก่อนเขาจะนัดเจอกันที่ แมคโดนัลด์ ตึกซีพี

แล้วหลังจากนั้นคนก็จะแยกกันไปเที่ยว ก็ไปเจอกันที่นั่น ทำไมคนนี้ดูยาวนานมีความพิเศษอะไร เพราะว่าผ่านชีวิตกันมาเยอะ แล้วก็เราไม่ใช่ครอบครัวรวย เขาไม่ใช่ครอบครัวรวย

สมมติวันนึงแม่ให่มาร้อยนึง เธอมีเท่าไหร่ เธอมี 20 ฉันมีร้อยหนึ่ง เธอเอาไปอีก 40 จะได้มีเงินพอๆ กัน แบ่งกันใช้แบ่งกันกิน ลำบากด้วยกัน ที่คบกันมานานมันมีนะเรื่องระหองระแหง

แต่เราก็รักกันพอรึเปล่า ก็จะเมตตากันให้อภัยกัน เพราะเรารักกันและกันและเขาทำตัวให้เรารักด้วย สิ่งดีๆ ที่เขาทำให้ ก็คือทุกอย่างเลย เสมอต้นเสมอปลายคุยได้ทุกสิ่ง