มกราคม 27, 2023

เท่ง รวยแค่ไหน ก็ไม่ใช้มือถือ

สำหรับ เท่ง เถิดเทิง หรือว่า นายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ ถือว่าเป็นตลกเบอร์ต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ เท่ง เป็นนักแสดงตลกชายจากแก๊งสามช่า มีชื่อเสียงจากการเป็นดาวตลก เท่ง ได้กลายเป็นนักแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง และประกอบอาชีพหลายอย่าง ตั้งแต่ เล่นลิเก (มีคณะลิเกชื่อว่า ลิเกครื้นเครง เท่ง เถิดเทิง) ถีบรถสามล้อ

ปัจจุบันเป็นนักแสดงตลกและพิธีกรในสังกัด รวมถึงเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ให้แก่ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งทุกผลงานของ เท่ง นั้นเจ้าตัวมุ่งมั่นและมีความตั้งใจอย่างมาก

นอกจากนี้ เท่ง ยังเป็นเจ้าของฉายา “ตลกเอเชีย” และ “ตลกอัจฉริยะ” อีกด้วยค่ะทุกวันนี้เขาประสบความสำเร็จอย่างมากในชีวิตทั้งเรื่องงาน และเรื่องครอบครัวเพราะว่าทุกวันนี้ เท่ง นั้นทำงานดูแลลูกทั้ง 3 คนและภรรยาเป็นอย่างดีเลย

แต่ใครจะไปคิดค่ะว่าตลกดังของเมืองไทยนั้นไม่ได้ใช้โทรศัพท์มากว่า 15 ปีแล้ว โดย เท่ง เคยเล่าผ่านสื่อถึงชีวิตของการเป็นตลกที่จะต้องแลกกับการที่จะต้องห่างกับครอบครัว เพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัวเลย

โดย เท่ง เล่าว่า “มีเวลาไม่มากเลยครับ แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ก็จะให้เต็มที่คือถ้ามีโปรเจ็ค หรืองานอะไรบางอย่าง เช่น แก๊งค์ 3 ช่า คาราบาว ถ้ามีโปรเจคนี้แน่นอน จะอยู่กับครอบครัวค่อนข้างจะน้อยมาก

หรือโปรเจ็คทำหนังบางทีก็จะให้ครอบครัวมาหาที่กองถ่ายบ้างลูกๆ จะรู้คิวงานผม พรุ่งนี้คุณพ่อหยุด ผมจะตื่นเช้าทำกับข้าวไว้ให้ แต่ลูกๆจะไม่ให้คุณพ่อพาไปเที่ยวห้าง นอกจากจะไม่ไหวจริงๆ ถึงจะให้คุณพ่อไป เพราะเคยไปแล้วคุณพ่อไม่ได้ดูแลพวกเค้าเลยเพราะคุณพ่อต้องไปถ่ายรูป

มีความประทับใจทุกๆวัน ก่อนออกจากบ้านจะหอมจะจุ๊บปากลูก ลูกจะบอกโชคดีค่ะทุกครั้งที่ออกจากบ้านเสมอ ถ้าวันไหนไม่เจอกัน 2-3 วัน ที่บ้านผมจะมีกระดานไวท์บอร์ดเอาไว้ เขียนทิ้งข้อความไว้ให้ลูกอ่าน

พอลูกๆกลับจากโรงเรียนก็จะเขียนตอบกลับเหมือนได้คุยกัน ลูกจะรู้ว่าพ่อคนนี้ไม่มีมือถือ ไม่มีการสื่อสารซึ่งก็ไม่มีปัญหาเลยครับ ผมจะมีตารางงานแต่ละวันอยู่แล้ว ซึ่งมีผู้จัดการดูคิวงานให้ 15 ปีแล้วที่ผมไม่ใช้มือถือครับ

ใช้อะไรไม่เป็นสักอย่าง คิดถึงลูกผมก็จอดรถข้างทางหยอดเหรียญโทรคุยกับลูก เพราะมือถือมันมาสร้างเงื่อนไขกับชีวิตมนุษย์คนนี้ เมื่อก่อนผมไม่มี ผมก็อยู่ได้ ผมคิดอย่างนั้น” สุดยอดไปเลยค่ะขนาดรวยเป็น 100 ล้านยังใช้ชีวิตสุดเรียบง่าย

ขอขอบคุณ : teng_mala