พฤศจิกายน 28, 2022

เจ้าบ่าววัย 60 หอบขันหมาก สู่ขอรักเเรก

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาหลายคนต่างพากันยิ้มไปตามๆกัน เมื่อ คู่บ่าวสาวอายุ 60 ปี ถือฤกษ์ดีจัดงานแต่งหวังอยู่ดูแลกันในยามแก่เฒ่าหลังผ่านชีวิตมาได้ช่วงหนึ่งของอายุเมื่อเวลา 09.09 น.วันนี้ 9 มกราคม 2565 มีรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ ประสาร อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 42 ม.2 ต.หนองแสง

อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เจ้าบ่าว อดีตนายก อบต.หนองแสง อ.ประจันตคาม หอมเงินแสน พร้อมเถ้าแก่ กำนันอัมรินทร์ เรียนศรี แห่ขันหมากเข้าสู่ขอสาว อดีตเพื่อนนักเรียนมัธยม นางสาวอารีย์ ช่วยนึก อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 80 ม.2 ต.ดงบัง อ.ประจันตคามจ.ปราจีนบุรี เจ้าสาวผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว

พบว่าภายในบ้านมีการจัดงานแต่งแบบเรียบง่าย มีการยกขันหมาก พร้อมเงินสินสอด 100,000 บาท ผ่านประตูเงินประตูทอง ผูกแขนตามประเพณี ทุกอย่างโดยมีมีญาติพี่น้องและประชาชนมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวภายในงานกันด้วยความยินดี

ซึ่งเป็นภาพที่ประทับใจของคู่บ่าวสาว และแขกที่มาร่วมงานต่างพากันอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวให้อยู่กันไปนานๆและมีความสุขกับปั้นปลายของชีวิต สำหรับชีวิตที่ผ่านมาของทั้ง 2 คน ทั้งคู่ได้ผ่านการมีครอบครัวกันมาแล้วทั้งคู่

มีลูกโตๆกันหมดแล้ว ส่วนคู่ครองที่เคยมีก็ล้มหายตายจากกันไปแล้วมาพบกันอีกครั้งความรักทุนเดิมที่มีอยู่ ซึ่งก่อนที่จะมาตกลงปลงใจกันก็ได้มีการถามความคิดเห็นจากลูกๆและญาติของทั้งฝ่ายแล้ว

ซึ่งทางครอบครัวทั้ง 2 ก็ไม่มีใครขัด จึงได้มีการพูดกันก่อนที่จะหาฤกษ์ จัดงานขึ้นในวันนี้ ทั้งนี้ทางด้านนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกอบจ.ปราจีนบุรี ได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี

กับคู่บ่าวสาวในครั้งนี้ด้วยและได้กล่าวคำอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว สร้างความปลาบปลื้มให้กับคู่บ่าวสาว จากการสอบถาม นางอารี ช่วยนึก อายุ 60 ปี เจ้าสาวและ นายอภิสิทธิ์ ประสาร

สมาชิก อบต.ม.2 อายุ 60 ปี เจ้าบ่าวกล่าวว่า ตนกับเจ้าบ่าวเจอกันมาตั้งแต่เด็กๆและได้มาชอบพอกันตอนสมัยเรียน พอโตขึ้นเรียนจบต่างคนก็ต่างไปมีแฟน

จนมาคู่ครองของตนและเขาได้เสียชีวิตไปก็ได้กลับมาคุยกันใหม่ เหตุผลที่ได้ตกลงมาแต่งงานกันเพราะว่าต่างคนต่างมีอายุมากกันแล้วขอแค่เป็นเพื่อนดูแลกันยามแก่เฒ่าก็พอ

ขอบคุณข้อมูล:สื่่อปราจีน