กันยายน 27, 2022

พระมะตูม ประกาศขอเว้นจากโซเชียล

สำหรับ ดีเจมะตูม เตชินท์ เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ที่ตอนนี้เป็น พระมะตูม ไปแล้วโดยได้เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565  ที่ผ่านมาที่ วัดโพธิทอง โดยมีเพียงญาติและคนในครอบครัวเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เดินทางไปร่วมงาน

โดย พระมะตูม ได้รับฉายาทางธรรมว่า “พระโชติปญฺโญ” ซึ่งการบวชเพื่อศึกษาพระธรรมในครั้งนี้ ก็มีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงและบรรดาแฟนคลับร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

อย่างก่อนหน้านี้ทางด้านของพี่สาวคนสนิทอย่าง หนิง ปณิตา ก็ได้มีการโพสต์ภาพการบิณฑบาตครั้งแรกของ พระมะตูม ซึ่งก็มีเพื่อนๆทั้งในและนอกวงการหลายคนเลยค่ะที่มาร่วมใส่บาตร

แต่แล้วล่าสุดทางด้านของ พระมะตูม ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความประกาศผ่านทางไอจีส่วนตัวของตัวเองว่าจะละเว้นจากโซเชียล ในช่วงระหว่างที่ตนเองนั้นเดินธุดงค์ที่ อำเภอเชียงของ ซึ่งเป็นที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

โดย พระมะตูม ได้เผยภาพของท่านเองที่กำลังเดินธุดงค์อยู่ท่ามกลางป่าเขา และภาพที่กำลังนั่งสมาธิอยู่บริเวณหน้าถ้ำ พร้อมทั้งระบุรายละเอียดถึงเรื่องราวการเดินธุดงค์ในครั้งนี้

โดยมีการระบุว่า “อาตมาได้ธุดงค์ออกจากกรุงเทพมาที่ อ.เชียงของ ด้วยความตั้งใจที่จะมาปฏิบัติและภาวนาจิต กับพระอาจารย์เอกชัย สิริญาโน โดยจะละเว้นโซเชียลจนกว่าจะออกจากสมาธิ

หากใครต้องการติดต่อเรื่องด่วน ให้แจ้งไปทาง โยม หนิง @ningpanita ขอให้การฝึกจิตให้อยู่กับปัจจุบันขณะของอาตมา เกิดประโยชน์สืบไปด้วยเถิด อนุโมทามิ (ถ่ายภาพและโพสโดยโยมอุปัฏฐาก)”

ต่อมาทาง หนิง ผู้ซึ่งรับหน้าที่เป็นตัวแทนของพระในระหว่างที่เดินธุดงค์ก็ได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ว่า “รับทราบค่ะพระ ชื่นใจ อนุโมทนาบุญนะคะพระน้อง 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻”

แฟนๆแห่อนุโมทนาบุญกันรัวๆเลยว่า อนุโมทนาครับ , อนุโมทนาบุญกับเจตนาที่ตั้งมั่นของพระคุณเจ้าค่ะ สาธุๆๆ , อนุโมทนา สาธุ สาธุ สาธุค่ะ , อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ สาธุสาธุ , สาธุเจ้าค่ะ 🙏🏻 , สาธุ อนุโมทนาบุญค่ะ อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : dj_matoom