พฤษภาคม 25, 2022

พลังชาวเน็ต ช่วยชายเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายให้ได้ชม Avenger Endgame สมความตั้งใจ

เรื่องราวชวนซาบซึ้งใจนี้เกิดขึ้นกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายและสิ่งหนึ่งที่เขาอยากจะทำก่อนตาย คือการได้ดูหนัง Avengers : Endgame เป็นครั้งสุดท้าย หนังเรื่องนี้จะเริ่มฉายในวันที่ 26 เมษายน 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ดูเหมือนอาการป่วยของเขาเริ่มจะหนักขึ้นและตัวเขาเองก็คิดว่าจะอยู่ไม่ถึงวันนั้น ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นแคมเปญชื่อว่า #Avengers4Alexander ขึ้นมาเพื่อให้เขาได้ชม Avengers : Endgame ล่วงหน้า ก่อนที่เขาจะจากโลกใบนี้ไป

ชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า Alexander วัย 33 ปี จากประเทศออสเตรเลีย เขาได้เล่าเรื่องราวของตัวเองลงบนเว็บไซต์ Reddit โซเชียลยอดนิยมในสหรัฐฯ ข้อความว่า

มะเร็งตับ, มะเร็งที่ปาก, ไขกระดูกฝ่อ ชีวิตของผมคงจะอยู่ไม่ถึงเดือนเมษายน ผมเคยได้ยินว่ามีคนเคยดูหนังก่อนที่มันจะเข้าโรงมาก่อน แล้วผมจะต้องทำอย่างไรบ้างครับ? ผมไม่ใช่เด็ก หรือคนที่ต้องเผชิญกับเรื่องราวอันน่าเศร้าใจ ผมก็แค่ผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่มีอายุ 33 ปี ผมสูญเสียพี่สาวไปเมื่อ 3 ปีก่อน จากโรคทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ และปรากฏว่าผมก็ได้รับมันมาเช่นเดียวกัน

ผมจำเป็นต้องทิ้งแฟนสาวที่ผมรัก และเจ้าหมาพันธุ์ Greyhound เอาไว้เบื้องหลัง จริงๆ ผมก็อยากอยู่ให้ถึงเดือนเมษาหรอกนะ แต่ดูท่าแล้วคงจะไม่ไหวมีใครพอจะมีคำแนะนำอะไรบ้างไหมครับ?

Alexander เป็นแฟนการ์ตูนจาก Marvel มาตั้งแต่เด็กๆ และเขาก็ติดตามภาพยนตร์จาก Marvel มาแล้วทุกเรื่องไม่เคยขาด

หลังจากนั้นไม่นานแฟนๆ มาร์เวลทั้งหลายต่างก็เข้ามาให้คำแนะนำ และสนับสนุนให้โพสต์ของเขากลายเป็นโพสต์ติดท็อปของเว็บไซต์ Reddit ด้วยคะแนน 96,000 ในเวลาแค่ไม่กี่วัน พร้อมทั้งมีการตั้งแคมเปญขึ้นมาเพื่อสนับสนุนความต้องการสุดท้ายของ Alexander และแชร์กันไปมากมายในโลกโซเชียลผ่านทางแฮชแท็ก #Avengers4Alexander

ตัวอย่างข้อความของชาวเนตที่ร่วมใจกันช่วย  Alexander อาจมีบางคนอยู่ไม่ถึงเดือนเมษา เพื่อดู Avengers Endgame เราเคยช่วย Keira ในอังกฤษมาแล้ว ทำไมเราจะช่วยหนุ่มคนนี้บ้างไม่ได้ล่ะ? #Avengers4Alexander

ไม่นานนัก สิ่งที่ Alexander ใฝ่ฝันเอาไว้ก็กลายเป็นจริงราวกับมีปาฏิหาริย์ เมื่อ Disney ได้ส่งอีเมล์ถึงบเขา เพื่อเชิญไปรับชม Avengers : Endgame จากพลังของชาวเนตในเว็บไซต์ Reddit ในที่สุดก็ทำสำเร็จและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง!!