ตุลาคม 6, 2022

บุ๋ม พูดถึงทิดสมปอง เรื่องหนี้

สำหรับ ทิดสมปอง นครไธสง ที่ล่าสุดมีประเด็นดราม่ากับทาง เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล กลายเป็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจค่ะ โดยก่อนหน้านี้ทาง สมปอง นั้นได้ออกมาเผยว่าตนเองนั้นได้ถอนตัวจาก 3 รายการของทางทีวีพูลแล้ว จนต่อมาทาง เจ๊ติ๋ม ได้ออกมาแถลงว่าทาง สมปอง นั้นได้เก็บข้าวของออกจากบ้านของตัวเองที่ให้อาศัยก่อนหน้านี้แล้ว อีกทั้งยังพูดถึงการกระทำของ สมปอง ไว้อีกมากมาย

และหนึ่งในเรื่องที่ เจ๊ติ๋ม พูดก็คือเรื่องหนี้สินของ สมปอง ที่เผยว่า สมปอง นั้นมาหาตนเองพร้อมกับบอกว่าตอนนี้มีหนี้สินทั้งหมด 10 กว่าล้าน ซึ่งหนี้สินจำนวนนี้มาจากการที่ สมปอง นั้นซื้อที่ดินเอาไว้นับร้อยไร่ตั้งแต่ก่อนที่จะสึกด้วยซ้ำเพื่อวางแผนทำสวนเอาไว้ทำมาหากินตอนสึกออกมา

ล่าสุดพิธีกรคนสวยอย่าง บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ว่าที่ผ่านมาเคยเตือน สมปอง ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นพระแล้วโดย บุ๋ม เล่าว่า “เท่าที่เคยพูดคุยกันมา เตือนเขาแล้วเรื่องซื้อที่เพราะเราก็ทำอสังหา

เราก็เลยบอกไปว่า จริงๆไม่ควรรีบซื้อเยอะขนาดนี้ซื้อตั้งแต่บวช ก็เลยทำให้เป็นหนี้เหมือนซื้อแต่ละแปลง เอาเงินไปจองเพื่อเผื่อวันนึงที่จะสึกเนี่ยจะได้มาทำมาหากิน และ ครอบครัวจะได้มีสวนให้ได้ทำอะไรต่อ ถึงขั้นวางแผนไว้แบบนี้

แต่ว่าเราก็บอกไปว่าในส่วนทำอสังหาช่วงนี้มันยาก เพราะถ้าเราไม่มีเงินไปคือ ถ้าเรามัดจำไปเขาบอกให้เราจ่ายภายใน 3 เดือน 6 เดือน ไม่มีเงินคุณก็ต้องโดนยึดไง ที่ๆจองไว้ก็โดนยึด เงินที่จองไว้ก็จะโดนยึดไง แล้วจะทำยังไง

ก็ตอนนั้นทำรายการด้วยกัน ทิดสมปอง ก็ได้ถาม บุ๋ม มาตอนที่เป็นพระว่า ที่ตรงนั้นตรงนี้ พี่บุ๋ม สนใจซื้อไหมอย่างนี้เลย เราก็เลยบอกว่าทำไมซื้อเยอะขนาดนี้ คุยแบบตัวต่อตัว ยืนคุยต่อหน้ารายการเลย

เราก็ถามว่าทำไมซื้อเยอะขนาดนี้ เขาก็บอกว่าคือก็เตรียมไว้ เราก็พอเข้าใจแต่เราก็บอกว่าเงินอะ แต่เราต้องหาจะหายังไงตอนเป็นพระจะหายังไงก็ถามไปก็ติงๆไปตอนนั้นซื้อแล้ว ประมาณ 300 ไร่” โอ้โห้ซื้อเยอะมากทีเดียวค่ะ

ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่า สมปอง เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทานั้นทาง บุ๋ม เผยว่า “ธุรกิจสีเทา ไม่รู้ดีกว่าให้เจ้าตัวเขาพูดเองเขาปฎิเสธแล้วไงไม่พูดดีกว่า ก็เขาปฎิเสธแล้วฉันก็ไม่ใช่คนโกหกอะไรที่โกหก ฉันก็ไม่พูด”

สรุปนะคะว่า บุ๋ม นั้นก็เคยเตือน สมปอง ถึงเรื่องการซื้อที่ดินตั้งแต่สมัยที่ สมปอง นั้นยังเป็นพระแล้ว ซึ่งเรื่องที่ดินนี้เองค่ะที่ทำให้เขานั้นมีหนี้สินนับ 10 ล้านบาท ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ : สมปอง นครไธสง , boompanadda , รายการ ตกมันส์บันเทิง