กุมภาพันธ์ 7, 2023

กรรชัย ขอพูดแทนสังคม

ต้องบอกเลยว่าเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป แจ็ก แปปโฮ ยูทูบเบอร์ดังรายหนึ่ง เดินขึ้นไปย่ำบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่นที่มีผู้ร่วมโต๊ะอยู่เป็นจำนวนมาก

ก่อนจะโพสท่าถ่ายรูป จนกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่าหนักว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมหรือไม่ และต่อมา แจ็ก แปปโฮ ได้ไลฟ์สดชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเหมาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ หมอสุนิล ได้เชิญชวนเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล มาร่วมสังสรรค์แบบภายใน

จังหวะที่ตนขึ้นไปยืนบนโต๊ะอาหารเพราะมีคนบอกให้ทำ ทั้งที่ตนปฏิเสธไปแล้ว ซึ่งคลิปที่หลุดออกมาในโลกออนไลน์เป็นเพียงแค่คลิปตัดต่อเพียงบางส่วนเท่านั้น

ก่อนร้านอาหารดังกล่าวจะยอมจบทุกอย่างและปิดร้านเปลี่ยนโต๊ะบาร์ไม้ใหม่หมด พร้อมห้ามปรามไม่ให้ลูกค้าทำแบบนี้อีกค่ะ

ล่าสุด ประเด็นนี้รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้หยิบยกมาพูดคุย ก็มีบางช่วงบางตอนที่ หนุ่ม กรรชัย ผู้ประกาศข่าวพูดถึงซีนที่ แจ็ก แปปโฮ

ใช้เท้าปิดโทรศัพท์ แล้วบอกว่า “โทรศัพท์xใช้ตีนกดได้เปล่า xต้องขอหรือเปล่า xต้องขอมั้ย xต้องขอมั้ย xจะมีมารยาทมั้ย จบล่ะ xกดล่ะ”

จุดนี้เองทางด้านหนุ่ม ได้ตอบแทนสังคมว่า “พี่ตอบแทนคนดูแล้วกันนะแจ็กนะ อย่าโกรธนะแจ็กนะ แจ็กเอาตีนปิดโทรศัพท์ตัวเองไม่มีใครโกรธ

แต่ถ้าปิดโทรศัพท์พี่ ก็ต้องโดนกลับไปเหมือนกัน ลักษณะเหมือนครับ เอาเท้าลูบหน้าตัวเองไม่มีใครว่า แต่ถ้าลูบหน้าคนอื่นก็ต้องโดน เป็นเรื่องปกติ”

ขอบคุณข้อมูล:เที่ยงวันทันเหตุการณ์