กันยายน 25, 2022

คุณปุ๊ก นางงามจักรวาล ในวัย 75 ปี

สำหรับ ปุ๊ก – อาภัสรา หงสกุล สวยไม่สร่างจริงๆค่ะ ที่ปัจจุบันอายุ 75 ปีแล้วแต่ว่าเธอยังคงสวยออร่าเปล่งประกายอยู่เลย เรียกว่ากาลเวลานั้นไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลยจริงๆค่ะยังคงสวยอ่อนหวานสมกับเจ้าของตำแหน่ง “นางงามจักรวาล” ที่สุดไม่ว่าจะเดินจะนั่งก็ดูสง่างามมากๆๆ

ปุ๊ก ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย 2507 และตำแหน่งนางงามจักรวาล 1965 เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 และคนที่ 2 ของเอเชียต่อจาก อะกิโกะ โคจิมะ จากประเทศญี่ปุ่นที่ครองตำแหน่งนางงามจักรวาล 1959

ปุ๊ก เป็นตัวแทนคนที่ 3 ของประเทศไทยต่อจาก อมรา อัศวนนท์ รองนางสาวไทย 2496 ซึ่งเป็นตัวแทนคนแรกเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล 1956 ตามด้วย สดใส วานิชวัฒนา ในการประกวดนางงามจักรวาล 1959

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องภาพของ ปุ๊ก กันค่ะพร้อมทั้งเล่าประวัติคร่าวๆไปด้วย ปุ๊ก เกิดที่จังหวัดพระนคร เป็นบุตรคนที่ 2 ในจำนวน 6 คนของนาวาอากาศเอก(พิเศษ) เพิ่ม หงสกุล และ เกยูร หงสกุล รวมถึงเป็นพี่สาวของ ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จบการศึกษาระดับมัธยมจากรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

โดย ปุ๊ก นั้นสมัยที่ยังเป็นเด็กนักเรียนนั้นถือว่าเป็นดาวของโรงเรียนเลยค่ะ จึงทำให้มักจะได้รับคัดเลือกให้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนเสมอเรียกว่าสวยตั้งแต่เด็กๆเลยก็ว่าได้

ยิ่งสมัยที่ ปุ๊ก ประกวดนางงามด้วยแล้วบอกเลยค่ะว่าทั้งสวยหวานใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักไปตามๆกัน แถมยังมีรูปร่างที่ดีมากๆอีกด้วยค่ะเวลาใส่ชุดว่ายน้ำนี่บอกเลยค่ะว่าสาวๆยุคนี้บางคนนี่ถึงกับอายไปเลยเพราะว่าหุ่นเป๊ะปังมาก

ปัจจุบัน เปิดสปาในชื่อ “อารา บิวตี สลิมมิง สปา” และทำธุรกิจส่วนตัวขายนาฬิกาและเครื่องสำอาง และถึงแม้ว่าจะทำงานไปด้วยแต่ก็ไม่เคยที่จะลืมดูแลตัวเองเลยค่ะ ทั้งออกกำลังกายเลือกทานแต่อาหารที่ดีและมีประโยชน์

ส่วนด้านชีวิตการแต่งงานนั้น ปุ๊ก สมรสครั้งที่สองกับ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ มีบุตร คือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ หรือว่า ป๊อก แร็ปเปอร์ชื่อดังสามีของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี นั่นเองค่ะโดยมักจะภาพน่ารักๆมาให้แฟนๆดูเสมอ

ปุ๊ก นั้นต้องบอกเลยค่ะว่าเห่อหลานมากๆซึ่งหากมีเวลาว่างๆ ป๊อก กับ มาร์กี้ ก็จะพา น้องมีก้า น้องมีญ่า มาหาคุณย่าเสมอแล้วมาทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันเด็กๆก็สนุกสนานส่วนคุณย่าก็แฮปปี้มากๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : apasrahongsakula