ตุลาคม 6, 2022

คุณแม่เผยภาพลูกชายวัย 5 ขวบ ชอบให้แม่ไปนอนก่อน

สำหรับคุณแม่รายหนึ่งที่ใช้บัญชีติ๊กต๊อกชื่อ “@suriwimol17” ได้เผยคลิปของลูกชายวัย 5 ขวบที่กำลังทำอะไรอยู่สักอย่างหนึ่งด้านนอกห้องอย่างตั้งอกตั้งใจ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาซึ้งไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ

โดยทางผู้เป็นแม่นั้นเล่าว่าลูกชายมักจะไล่ให้แม่ไปนอนแล้วบอกว่าเดี๋ยวตนเองจะขอเลี้ยงน้องเอง ซึ่งคลิปนี้ทางลูกชายนั้นก็ได้แอบมาล้างจานโดยที่ไม่ได้บอกคุณแม่ ซึ่งคุณแม่มารู้ก็ตอนที่เห็นด้วยตาตัวเอง

โดยผู้เป็นแม่นั้นเขียนข้อความว่า “ไม่รู้จะพูดยังไงกับเด็ก 5 ขวบ xูร้องไห้เลยเจอแบบนี้ เห็นแม่เหนื่อยบางทีไล่เรานอนบอกหนูเลี้ยงน้องเอง xูช่างมีบุญเหลือเกิน ขอบคุณที่เกิดมาเป็นลูกแม่ ลูกแม่มันเก่ง

ขอบคุณทุกอย่างที่คอยช่วยแม่ทั้งเลี้ยงน้อง ล้างจานแบบแอบมาทำเอง ลูกแม่ต้องเก่งขยันทุกอย่าง” ช่างเป็นลูกที่กตัญญูจริงๆเลยลูก กลัวว่าคุณแม่จะเหนื่อยก็เลยขอช่วยงานบ้าน ช่วยดูน้อง

โดยทางผู้เป็นแม่ได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “#ชีวิตนี้ก็มีแค่ลูก #ขอบคุณที่เกิดเป็นลูกแม่ #ขอบคุณที่ช่วยแบ่งเบาภาระ #ช่วยแม่เลี้ยงน้อง❤️❤️ #เด็กดีของแม่#คนเก่งของแม่ #รักที่สุด❤️”

น่าภูมิใจแทนคนเป็นแม่เสียจริงเลยค่ะที่มีลูกชายที่น่ารักขนาดนี้ เพิ่งจะ 5 ขวบเองแท้ๆลูก ซึ่งเด็กในวัยนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆวัยเดียวกัน แต่หนูน้อยคนนี้กลับเลือกที่จะช่วยงานคุณแม่

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมในความน่ารักและความขยันของหนูน้อย และขอให้รักษาความดีงามแบบนี้เอาไว้ตลอดไป

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า อยากให้คนที่บอกว่ามีลูกเมื่อพร้อม ไม่ใช่ให้งานเด็กให้ทำงานบ้าน มาดูว่ามันคือสิ่งเล็กๆที่ทำให้เรามีความรับผิดชอบในวัยที่โตขึ้น. , อภิชาตบุตรที่แท้จริง ขอให้น้องเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ , ภมิใจแทนเลยค่ะ กลับมาดูที่ลูกเรา 15 ปีแล้ว ใช้ล้างจานไม่ได้เลย

เหมือนลูกชายพี่เลยค่ะ…ช่วยแม่เลี้ยงน้องช่วยทำงานบ้านตั้งแต่ห้าหกขวบเหมือนกัน🥰🥰🥰🥰🥰น้องน่ารักมากๆ , เพลงซึ้งจริงๆ😁 , นัองเก่งครับโตมาน้องต้องเป็นคนดีดูแลพ่อแม่ได้ดีแน่ , แม่ให้เรากินหมูกินไก่ แต่แม่กินข้าวคลุกพริกน้ำปลา น่ารักมากๆเลยลูก

ขอขอบคุณ : @suriwimol17