กันยายน 26, 2022

กนก โพสต์ถึงพระปลอม ที่บวชมา 30 ปี

สำหรับ กนก รัตน์วงศ์สกุล เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของสังคมอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ กนก เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กาแล็กซี่ มัลติมีเดีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ประกาศข่าวทางสถานีโทรทัศน์หลายแห่ง ตั้งแต่เนชั่น ทีวี, ช่อง 7, ช่อง 9,ช่อง TOP NEWS จนถึงช่อง ททบ.5 ในปัจจุบัน

งานแรกเริ่มของ กนก เป็น ดีเจ ฟรีแลนซ์ ช่วงปี พ.ศ. 2531 – 2537 และมีงานเขียนพ็อกเก็ตบุ๊คหลายเล่ม รวมถึงเป็นคอลัมนิสต์นิตยสาร ปัจจุบันดำเนินรายการ เช้าข่าวเข้ม , เล่าข่าวข้น , ลายกนก ยกสยาม ทางช่องท็อปนิวส์ และเป็นคอลัมน์นิสต์ อยู่นิตยสารลิปส์

แล้วอย่างที่บอกค่ะว่า กนก นั้นมักจะออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆที่มีกระแสอยู่ในสังคม ซึ่งแต่ละความคิดเห็นของ กนก นั้นก็มักจะได้รับความสนใจจากสังคมเสมอมาค่ะ

อย่างตอนนี้อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนกำลังพูดถึงกันก็คือเรื่องของพระสงฆ์…ล่าสุด กนก ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่อง พระจริง-พระปลอม ประมาณว่าหากเป็นพระจริงคงไม่มีใครอยากแฉ

แต่หากว่าผู้นั้นเป็นพระปลอม แม้บวชเรียนมากว่า 30 ปีใจก็ไม่สดใสต่อให้ห่มผ้าเหลืองก็คงจะห่มได้เพียงแค่กายด้านนอกเท่านั้น ทั้งยังทิ้งท้ายฝากถึงประชาชนว่าอย่าร่วมหากินกับผ้าเหลือง

โดยระบุว่า “พระจริง ไม่มีใครแฉได้ พระปลอม บวช 30 ปีก็ปลอมใจไม่ผ่องแผ้ว ผ้าเหลืองก็ห่มได้แค่กาย ญาติโยมอย่าริอ่านร่วมหากินกับผ้าเหลืองเป็นพุทธบริษัทที่ดีอย่าเป็นท่อน้ำเลี้ยงให้พระ”

ซึ่ง กนก เองก็ไม่ได้เอ่ยชื่อเลยนะคะว่าหมายถึงใคร จนต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก หลายคนก็ดูเหมือนว่าจะเห็นด้วยกับทาง กนก นะคะ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า พระพุทธเจ้า​สอนมรรคแปดเพื่อการปฏิบัติ​ให้พ้นทุกข์​ แต่2พส ชอบปฎิบัติ​2มัก​ คือมักง่าย​ มักได้้​ เลยพบแต่ความทุกข์​ เวรกรรม , เห็นแล้วเพลีย. ผ้าเหลืองไม่ช่วยอะไรได้เลย เฮ้อ. เสียของ , เห็นด้วยอย่างมากค่ะ , นี่มันแค่เริ่มต้นดูกันยาวๆจะมีอะไรๆออกมาอีกเยอะครับ

2 พส. 2 พระเสื่อม คนดีๆ ที่อยากมียศไว้นำหน้า เสียที่เล่าเรียนมา 30 ปี หมดกับสิ่งล่อหน้าล่อตาใน 1 เดือนหลังจากลาสิกขา , เมื่อคราวที่ยังห่มจีวร ไม่เคยนับถือ หรือศรัทธา 2 คนนี้เลยค่ะ , คนอย่างนี้อย่าให้ความสำคัญมันมาก..ถ้าทำผิดกฎหมายก็ดำเนินการไปตามกฎหมาย…คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : Kanok Ratwongsakul Fan Page