ตุลาคม 6, 2022

นิติพงษ์ โพสต์สงสั ย

ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับอดีตพระชื่อดังหลายข่าว หลายประเด็นเลยละค่ะ ทำให้หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้สนั่น ซึ่งไม่นานมานี้ นักแต่งเพลงชื่อดังของเมืองไทยอย่าง “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค”

ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้เช่นเดียวกัน เพราะเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับ คนที่บวชมานายแต่ยังมีกิเลศท่วม ซึ่งโพสต์นี้ก็ทำแฟนๆของเจ้าตัวเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์เห็นด้วยสนั่น เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“เป็นเรื่องที่น่าพิศวง คนที่บวชอยู่ในวินัยมาหลายสิบปี สึกแล้ว…หักศอกกิเลสท่วม#หลายสิบปีนั่นคืออะไร”

เคยฟังอดีตพระมาบรรยายในงานสัมมนา สิบกว่าปีก่อน ก็เคยได้เห็นว่าหลุกหลิกอย่างไร มาถึงวันนี้ทราบข่าว ไม่รู้สึกแปลกใจแต่อย่างใดเลยค่ะ , ..กิเลสที่สะสมมานาน ถูกกดไว้ด้วยผ้าเหลือง วันนึงตัวตนที่แท้จริงปรากฎ จึงทำให้ทุกคนที่เห็นโคตรงง!! 5555**ไม่ให้ราคา😂😂😁😁 , ศีลไม่เสมอธรรม เมื่อสะสมกิเลสมากๆเข้าก็ผ้าเหลืองร้อน อยู่เป็นพระไม่ไหวสัตว์โลกเป็นไปตามกรรม , ศาสนาพุทธไม่ได้เสื่อม แต่คนที่เข้าไปอาศัยร่มกาสาวพัสตร์ เองที่เสื่อม, ของปลอมก็คือของปลอม

ฟังทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ทิดแกมาไลฟ์ชี้แจงอยู่ ก็ไม่ค่อยเหมือนที่เจ๊แกแถลงนะคะ #วงการบันเทิง, แต่พี่แพท ที่ออกจากเรือนจำ กลับดีวันดีคืน การพูด การกระทำ การวางตัว ดีงามเลยค่ะ, แค่ลอกเปลือกสีเหลืองออก ค่ะพี่ , คำว่า กิเลสท่วม นี่เห็นภาพเลยค่ะ , ตอนเป็นพระ​ก็ถือศีลบวช​พอเริ่มรู้ว่า​กิเลสเริ่มพอกพูนแบกศีลไม่ไหวก็ลาสิกขามาถือศีล5 รัก​โลภ​โกรธ​หลง​ ตามวัฏจักร​ของมนุษย์ ,ใครเคยกราบไหว้ ศรัทธา ตัดมือทิ้งซะนะคะ 😂 , กิเลสมีได้ทุกคนค่ะ กว่าพระพุทธเจ้าจะบรรลุก็หลายชาติค่ะ

เรียกได้ว่าโพสต์นี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยกับดี้และมองว่าการบวชนั้นไม่ช่วยอะไร เพียงแต่มีผ้าเหลืองห่อคลุมกายไว้ เหมือนเปลือกนอกนั่นเอง

แต่หลายคนก็มองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะคนทุกคนต่างก็มีกิเลสได้ทั้งนั้น เรียกได้ว่าขนาดพระพุทธเจ้านั้นกว่าจะบรรลุได้ก็ตั้งหลายชาตินั่นเอง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนแล้ว

แต่ไม่ว่าจะมีดราม่าอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ยังไงก็ต้องติดตามรับฟังข้อมูลจากทั้งสองด้านก่อน และค่อยพิจารณาหรือตัดสินอีกทีนะคะ เพราะเรื่องราวนั้นมักจะมีสองมุมเหมือนกับเหรียญสองด้านเสมอ

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงรุ่นใหญ่ที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ เพราะมักจะมีผลงานรวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็เคยออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นที่เกิดขึ้นในสังคมหลายครั้ง

ขอบคุณข้อมูล : Nitipong Honark