กันยายน 30, 2022

ทิดสมพงษ์ เปิดใจถึงสมปอง

กลายเป็นกระแสดราม่าเดือด หลังจากที่ ทิดสมปอง นครไธสง หรือ พระมหาสมปอง ออกมาประกาศยุติทำรายการกับ ติ๋ม ทีวีพูล ก็ทำให้หลายๆคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ต่อมา ติ๋ม ก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวแฉ ทิดสมปอง ขนข้าวของออกจากบ้านไม่มีแม้แต่คำบอกลา

ทิ้งสัญญา 2 ปี เทกันดื้อๆสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก แถมยังไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทาอีกด้วย จากนั้น ทิดสมปอง ก็ได้ออกมาชี้แจงชี้ปมปัญหาไม่ใช่เรื่องเงินยันไม่ใช่คนหิวเงินและยืนยันว่าตนนั้นไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจสีเทา

ล่าสุด สมพงษ์ โมฆรัตน์ หรือ ทิดสงพษ์ อดีตพระนักเทศน์ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง ก็ได้เปิดใจหลัง ทิดสมปอง โดนดราม่าหนัก เผยว่า ไม่ได้คุยกัน พอดีแยกกันทำงานในช่วงหนึ่งอยู่ เริ่มไม่ใช่งานคู่ เริ่มทำงานเดี่ยวแล้ว สนิทกันมากตอนเป็นพระผมมาช่วยงานเลยเป็นคู่รับมุกช่วยเติมไปด้วยกันตลอด

เกิดอะไรทำแยกกันสมปองดังแล้วแยกวงเหรอ ทิดสมพงษ์ ตอบว่า จริงๆเขาดังอยู่แล้วผมมาอาศัยเฉยๆแยกวงไหม ผมก็ช็อกผมอยู่งานภูเก็ตผมได้ข่าวคร่าวเลขาฯผู้จัดการ ขนของให้อาจารย์หมดแล้วเกิดอะไรขึ้น

คุยกับพี่ติ๋มผมจะโดนด้วยไหมเริ่มระแวง แต่งานภูเก็ต พังงา งานกับไพรวัลย์เสร็จแล้ว กลับมาได้คุยเป็นความจริงเอาของออกไปหมดเลย เห็นบรรยากาศกลับมาพอเช้าเจอแถลงข่าวของทิดสมปองยืนยันว่าจริงด้วย ผมทำอะไรไม่ถูกแล้ว ผมจะไปทางไหนดีผมจะโดนด้วยไหมพี่ติ๋มจะให้ผมออกด้วยไหม

พอมาดูแถลงข่าวที่เอ่ยถึงผมผมโล่งผมรอดตายแล้วแต่ผมก็ยังแคลงใจเพื่อนเรา ทิดสมปองคิดยังไง ผมยังทำใจช็อกกับเหตุการณ์อยู่ผมขอมุ่งมั่นทำงานยังมีงานและที่ท้าท้ายถ่ายซิตคอมโดยที่ไม่มีทิดสมปอง ขอโฟกัสตรงนี้ก่อน มานั่งทบทวนเหตุการณ์ดูว่าจะทำยังไง ผมไม่กล้ายกหูไปหาทิดสมปองตอนนี้

เพราะอะไรเป็นเพื่อนสนิทขนาดนั้นไม่กล้าโทรหา ทิดสมพงษ์ เผยว่า จะมีเรื่องที่รู้นิสัยกันถ้าเขาไม่หันมาถามผมผมจะไม่ตอบอะไรให้เขาคือเขาจะมีเวย์มีทางของเขาอยู่แล้ว ถ้าเขาจะบ่นๆจะเปรยๆอย่างเดียว ถ้าบอกว่าไงพี่พงษ์คือสิ่งที่เขาต้องการถ้าเขายังมั่นใจอยู่ผมก็จะไม่กล้าเสนอ ผมมองว่าเพื่อนเรามีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความมุ่งมั่น เขาจะถามเราก็ต่อเมื่อเขาไม่ไหวแล้ว

ผมก็ต้องอยู่ที่นี่ด้วยความเมตตาของพี่ติ๋มผมกับสมปองมีความคล้ายกันอย่างหนึ่ง คือ ผมอยากทำงานผมมีความสุขในการทำงานผมอยู่ตรงนี้มีความสุขก็อยากทำงานตรงนี้ อยากพูดอะไรถึงสมปองบ้าง ทิดสมพงษ์ บอกว่า ปัญหาที่ผมฟังหลายคนผมไม่บอกใครถูกใครผิด

ฟังหลายคนเหมือนที่นี่ดูบังคับทิดสมปองเพื่อนผมให้อยู่ที่นี่หลายวันเกินไปแต่ทำไมต้องยกเลิกทุกรายการทำไมไม่ยกเลิกบางรายการพิธีกรสลับกันมาไม่จำเป็นต้องเข้ารายการพร้อมกันเมื่อถามว่าคือสามารถพูดคุยกันได้ทำไมไม่คุยกัน ทิดสมพงษ์ ยอมรับว่า นี่คือสิ่งที่ผมสงสัย