กันยายน 30, 2022

แนนนี่ อุ้มท้อง 5 เดือน โชว์ออกกำลังกาย

หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ อดีตนักร้องสาวเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง อย่าง แนนนี่ ภัทรนันท์ ดีรัศมี หรือ แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ เพราะมีข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีด้วยด้วยละค่ะ

นั่นก็คืองานแต่งงานและการตั้งท้องลูกคนแรกของเจ้าตัว ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้ตอนนี้จะมีอายุครรภ์ประมาณ 5 เดือนแล้ว แต่คุณแม่คนสวย ก็ยังฟิตอยู่เหมือนเดิมเลยละค่ะ เพราะยังมีภาพและคลิปกิจกรรมการออกกำลังกายออกมาให้เห็นกันตลอด

แต่ล่าสุด ก็ทำแฟนๆแอบห่วงหลังคุณแม่คนสวยออกมาโพสต์คลิปตอนที่กำลังยกน้ำหนัก เพราะคลิปนี้ก็ทำแฟนๆเป็นห่วงและแห่เข้ามาคอมเมนต์เตือนเลยว่า การออกกำลังกายแบบนี้จะเป็นอันตรายเกินไปไหม ? เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

“5 months pregnant in a couple days!! Look at that baby bump! 💙 พุงๆๆ ตอนนี้ เริ่มจะแยกออกละ ว่าท้องนะไม่ใช่อิ่ม! 😂#MommyNNdiary #NNworkout”

ซึ่งหลังจากที่มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์เตือน คุณแม่ ก็ได้คอมเมนต์อธิบายเลยว่า “เบากว่าที่เคยยกเยอะมากค่ะ ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของแต่ละคน และต้องมีโค้ชค่ะ ถ้าเคยทำอยู่แล้ว ทำได้ค่ะ ถ้าไม่เคยทำไม่แนะนำนะคะ 😄”

และได้อธิบายเพิ่มเติมไว้ด้วยว่า “Ps. คนท้องออกกำลังกายได้นะคะ อะไรที่เคยทำอยู่แล้วทำได้ค่ะ แต่นน.ที่ใช้คือ เบาลงเกินครึ่ง ยกแบบแค่ยังคงให้ hamstrings และหลังแข็งแรง รอรับน้ำหนัก baby นะคะ จะได้ไม่มีปัญหาปวดหลัง ปวดขา ตอนท้องใหญ่น้า 😄”

เรียกได้ว่าแม้จะดูอันตราย แต่คุณแม่คนสวยก็ได้ออกมาตอบให้แฟนๆหายสงสัยแล้วว่า สามารถทำได้ และน้ำหนักที่ใช้ก็เบาลงกว่าครึ่งแล้ว นอกจากนี้ในระหว่างที่กำลังออกกำลังกายอยู่นั้น

ก็มีผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับและดูแลอยู่นั่นเอง เอาเป็นว่ายังไงก็ดูแลตัวเองดีๆนะคะคุณแม่ เชื่อว่าคนเป็นแม่ก็ต้องศึกษาสิ่งต่างๆมาดีแล้วเนอะ คงไม่ทำอะไรที่จะทำให้ลูกในท้องเสี่ยงอันตรายได้หรอก

ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ ยังไงคนเป็นแม่คงศึกษาทุกอย่างมาดีแล้ว ยังไงก็ขอให้คุณแม่แข็งแรงและคลอดลูกง่ายๆนะคะ เชื่อว่าคอยออกกำลังกายและดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอแบบนี้ลูกต้องคลอดง่ายแน่นอนเลย

ขอบคุณข้อมูล : @ nannie__nn