กันยายน 30, 2022

ลีน่าจัง ให้คำแนะนำ ทิดสมปอง

เรียกได้ว่ามีการออกมาแถลงตอบกลับแบบทันควันเลยละค่ะ สำหรับ ‘ทิดสมปอง’ หลังก่อนหน้านี้อดีตเจ้าแม่สื่อใหญ่อย่าง ‘ติ๋ม ทีวีพูล’ ออกมาตัดความสัมพันธ์แม้ก่อนหน้านี้จะรักเหมือนลูกและช่วยเหลืออย่างการ ยกบ้านให้อยู่และซื้อเสื้อผ้าให้ใส่หลักแสนก็ตาม ซึ่งทิดสมปองก็ได้แจงเลยว่าเรื่องบ้านนั้นไม่ได้ขอ

เป็นเพียงการพูดปรึกษาและอีกฝ่ายก็เสนอให้มาอยู่เท่านั้น รวมถึงสิ่งของต่างๆก็เหมือนกัน งานนี้หลังจากที่ทิดสมปองแจงในส่วนของตัวเองจบ คุณแม่ลีน่าจัง ก็ได้ออกมาให้คำแนะนำเลย เพราะมองว่าเรื่องนี้สมปองก็มีส่วนผิด เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“เธอทำไม่ถูก อย่างน้อยๆเขาก็ให้บ้านเราอาศัย เราจะออกไปบอกเขาซักคำนึง ไปคุยกับเขา ไปบอกเขาจะขนของออกจากบ้านก็บอกเขา เราเสร็จสัญญาไปแล้ว เขาไปเสนอช่องแล้ว ช่อง 5 ช่อง 9 เขาลงผังเรียบร้อยแล้ว เขาเสียหาย ตอนนี้เธอต้องอยู่ในสังคมนี้อีกนานนะสมปองบอกให้เลย เธอควรที่จะไปกราบขอโทษเจ๊ติ๋มเพราะเจ๊ติ๋มเขาเป็นผู้ใหญ่”

“ไปกราบขอโทษเขาบอกว่า กราบขออภัย ขอขมาที่เราผิดพลาด เราออกจากบ้านเขา ซึ่งเขาเมตตาให้เราอยู่เดือนนึง มันไม่ใช่ประเด็นว่าใครขอไม่ขอ ยังไงเราก็ได้ประโยชน์ เราก็ไปขอขมาเขา ไปปรับความเข้าใจ เสร็จแล้วเราก็ไปรับผิดชอบกับซิตคอม รายการ ที่เขาลงทุนไปทั้งหมดไปคุยกับเขาว่าเราจะชดใช้ค่ายเสียหายให้เขา”

“ส่วนเจ๊ติ๋มพูดเรื่องเสื้อผ้า ในเมื่อเราไม่ได้ทำงานให้เขาแล้วใช่ไหม เราก็ให้ทีมงานเอาไปคืนเขาให้หมดเลย เอาไปคืนเจ๊ติ๋มเขา ตอนนี้คุณก็รวยมีเงินเยอะแยะแล้ว คุณก็ไปซื้อใหม่ก็ได้เพราะเสื้อผ้าที่คุณใส่อยู่มันก็ไม่เหมาะกับคุณหรอก เพราะคุณอ้วน ใส่แล้วมันฟิต ก็ไปซื้อเสื้อผ้าเพราะว่าคุณใส่เสื้อยืดไม่สวยหรอก ต้องใส่เสื้อเชิ้ตแล้วจะดูดี มันจะพรางพุง พรางรูปร่างของคุณด้วย”

“ไม่ว่าจะยังไงเจ๊ติ๋มเขาเป็นผู้ใหญ่ในวงการนี้ ที่ผ่านมาเขาถ่ายคลิปกับคุณ ออกรายการทีวีพร้อมกับคุณ สิ่งที่เจ๊ติ๋มสอนคุณ เขาผ่านโลกมาเยอะ ผ่านประสบการณ์ชีวิตมาเยอะ เขาก็วางแนวทางให้คุณทั้งหมดคือความหวังดี แต่ว่าความเห็นเขาอาจไม่เหมือนที่คุณคิด เพราะตอนนี้กระแสมันแรง มันฮอตเราก็ต้องรีบเกาะกระแสที่เพิ่งสึกมา แล้วก็รีบรับงานอีเวนต์-งานรีวิวให้ได้มากที่สุดเพื่อจะได้เงินมาใช้หนี้ 10 ล้าน”

“อันนี้เห็นด้วยกับที่คุณจะรับงานทางตลก เห็นด้วย เพราะพูดแต่ธรรมะคนเขาก็ไม่จ้าง คนเบื่อ ไม่มีเรตติ้ง เราก็เข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย แต่ว่าเจ๊ติ๋มเขาเป็นสายธรรมะ มาตั้ง 6 ปีแล้ว
คุณมีสิทธิ์จะเลือกทางชีวิตด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้ที่สำคัญคุณยังต้องอยู่วงการนี้อีกนาน คุณไปขอโทษเจ๊ติ๋ม นัดเจอ นัดสื่อไปถ่ายทำเลย เอาเสื้อผ้าทั้งหมดไปคืนเขา ไปกราบขอโทษ แล้วก็บอกว่าจะชดใช้ค่าเสียหายที่เขาทำรายการขึ้นมา”

“เชื่อฉันเถอะสมปอง คุณยังต้องอยู่ในสังคมนี้อีกนาน เจ๊ติ๋มเขาก็เป็นผู้ใหญ่ที่อยู่วงการนี้มาตั้งเกือบ 40 ปี ลูกศิษย์เขาเต็มบ้านเต็มเมืองที่ไปเป็นนักข่าว ยังไงเราก็ต้องให้เกียรติเขา อย่าลืมพระคุณเขา แม้จะไปอยู่แค่เดือนนึง เราก็ต้องนึกถึงบุญคุณของเจ๊ติ๋ม ไม่ต้องไปพูดหรอกว่าผมไม่ได้ขอมันเรื่องไร้สาระ วันนี้ที่สำคัญสุดต้องไปขอโทษเขา เอาเสื้อผ้าไปคืนเขา เธอผิดตรงที่เธอออกจากบ้านเขาแล้วไม่บอกเขาสักคำ ตอนที่ให้คนไปขนข้าวของออกก็ไม่ได้บอกเขาสักคำ มันทำให้หัวใจเขาเจ็บปวด เข้าใจหรือเปล่าสมปอง”

เรียกได้ว่าคุณแม่ลีน่าจังก็แนะนำให้ ทิดสมปอง ไปขอโทษเจ๊ติ๋มเลยละค่ะที่เก็บของออกจากบ้านเขาไม่บอก เพราะอย่างน้อยก็เคยไปอาศัย รวมถึงมองว่าในเรื่องงานเจ๊ติ๋มเขาก็ได้รับผลกระทบจึงควรขอโทษ เอาเป็นว่าทิดสมปองจะเชื่อคุณแม่หรือไม่นั้นก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ข่าวโหด