ตุลาคม 5, 2022

สิงโต เปลี่ยนตัวเอง มุ่งมั่นเรียน รับราชการทหาร

สำหรับ สิงโต เดอะสตาร์ หรือว่า เรืออากาศโท สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล เป็นอดีตนักร้องดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจาก สิงโต ต้องการทำงานในวงการบันเทิงและเรียนหนังสือควบคู่กันไป ภายหลังเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย สิงโต ได้สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

และเข้าศึกษาอยู่ที่นั้นจนถึงชั้นปีที่ 2 จึงลาออกไปศึกษาต่อและจบการศึกษาที่ สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบัน รับราชการทหารอากาศ ที่ สถาบันเวชศาสตร์การบิน กองทัพอากาศ ปัจจุบัน สิงโต มีพัฒนาการด้านรูปร่างและหน้าตาเยอะทีเดียวค่ะจำแทบไม่ได้เลย

ทุกวันนี้ สิงโต นั้นอยู่กับคุณแม่อย่างมีความสุข มีการงานที่มั่นคงมีชื่อเสียงเงินทอง แต่กว่าจะมีอย่างที่วันนี้ก็ไม่ง่ายเลยค่ะ เพราะว่าในอดีตนั้น สิงโต จะต้องทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียน อีกทั้งยังโดนคุณพ่อทิ้งไปอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ สิงโต ได้เปิดใจผ่ารายการ “คุยแซ่บShow” ว่า

ครอบครัวมีปัญหา ?

ครอบครัวบกพร่องครับ คือต้องบอกว่าครอบครัวของผมมีปัญหาอยู่ตลอดเวลา คุณพ่อมีเมียหลายคนเกือบจะเป็น 10 ครับ วันที่ผมคลอดเขาก็ไม่ได้มาดู แล้วก็อยู่มาวันหนึ่งคุณพ่อก็ขอแยกทางกับคุณแม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน ระหว่างทางคุณแม่ก็ทราบมาตลอดว่าคุณพ่อมีผู้หญิงอื่น แต่คุณแม่ก็รับได้เพราะว่าคุณแม่มีลูก อยู่เพื่อลูก แล้วก็ยังมีทะเลาะกันอีก

ผมก็อยากจะบอกว่าพ่อแม่คนไหนถ้าเกิดมีปัญหากัน ไม่ควรมาทะเลาะตบตีกันให้ลูกเห็นครับ เหมือนที่ผมได้เห็นและผมได้สัมผัสคือพ่อทำร้ายแม่ตลอดเวลา โดนทุบโดนตี ตื่นเช้ามาแม่ผมมีบาดแผลของการโดนทำร้ายให้ผมเห็นตลอด ซึ่งมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างแย่ครับ

จำภาพวันที่พ่อกับแม่แยกทางกันได้ไหม ?

จำได้แม่นเลยครับ ตอนนั้นผมประมาณ 7-8 ขวบ จำได้ว่าเขามาเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน เก็บด้วยความรวดเร็วเขาไม่ได้หันมามองผมเลยแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว ผมนั่งอยู่ตรงนั้นไม่มีคำลาแม้แต่สักหนึ่งคำไม่มีการกอดไม่มีการบอกลาใดๆ…..

ตั้งแต่ผมจำความได้ เขาไม่เคยแสดงความรักเลย ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน เขาก็ออกไปนอกบ้านตลอด กลับมาก็ตี 2 ตี 3 น้อยครั้งที่จะอยู่ด้วยกัน แล้วหลังจากวันนั้น เขาก็หายไปเลย ไม่ได้ติดต่อหรือว่าโทรมาให้กำลังใจใดๆ แต่เราไม่ได้เรียกร้อง เพราะว่าตัวผมมีความรักจากคุณแม่เต็มที่เราจะกอดจะหอมกันตลอด ผมเลยไม่รู้สึกขาดความรัก

แล้วหลังจากที่พ่อไปอยู่กันยังไง ?

คุณแม่กับคุณยายก็จะเป็นคนดูแลเรื่องอาหารการกิน แล้วคุณแม่ก็ออกไปรับจ้างทำงานเป็นแม่บ้าน ได้วันละ 200 บาทสมัยก่อน ส่วนเรื่องของการเรียน ผมส่งตัวเองเรียนผมทำทุกอย่างตั้งแต่เก็บขวดขาย เศษเหล็ก พลาสติก กระดาษ หรืออะไรก็ตามที่ขายได้ผมทำหมด คือคุณยายเขาจะเป็นคนแนะนำผมเขาจะเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างแกร่ง แล้วก็เป็นผู้นำอดทนครับ

ตอนแรกๆเราจะรู้สึกอาย แต่คุณยายบอกว่าไม่ต้องอายนะลูก งานนี้มันเป็นงานที่สุจริตแล้วได้ช่วยเหลือให้บ้านเมืองเรามีขยะน้อยลง ได้เงินด้วยเราเลยรู้สึกว่าไม่อายถึงแม้เพื่อนจะดูถูก เราก็ภูมิใจแล้วเราจะได้เก็บเงินตรงนี้เอาไปซื้อหนังสือ ซื้อสมุด ปากกา ดินสอไปเรียน ซึ่งทุกวันนี้ สิงโต ก็ไม่ได้รู้สึกโกรธคุณพ่อแล้ว และใช้ชีวิตอยู่กับคุณแม่อย่างมีความสุข

ขอขอบคุณ : singtosaharat , คุยแซ่บShow