กันยายน 26, 2022

ศันสนีย์ ผู้ประกาศข่าวดัง หลังหายหน้าออกจากวงการ

เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับ ติ๋ว ศันสนีย์ นาคพงศ์ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง,อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมถึงอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร

เเละ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังธรรม, อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย, อดีตนักร้อง, อดีตพิธีกร, อดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ซึ่งมีชื่อเสียงคู่กับจักรพันธุ์ ยมจินดา และเอกชัย นพจินดา

ซึ่งติ๋ว ศันสนีย์ เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2502 ที่ตำบลคุ้งสำเภา อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท สำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

และปริญญาตรีสาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง มีชื่อเสียงจากการเเสดงภาพยนตร์ และยังเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงในเพลง อดีตรักดอกทองกวาว ที่แต่งโดย ว.วัชญาณ์

และเพลง คนเก่งคนดี เพลงประกอบละครเรื่อง ทางช้างเผือก จนกระทั่งต่อมา ติ๋ว ศันสนีย์ เข้าสู่วงการจากการเป็นผู้ประกาศข่าวเด็ดเจ็ดสีภาคค่ำ, พิธีกรรายเกมโชว์ นาทีทอง

คู่กับ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ และ พลากร สมสุวรรณ, บรรยายสารคดีต่างๆ ผลงานที่สร้างชื่อคือรายการ จดหมายเหตุกรุงศรี ซึ่งช่อง 7 สีผลิตให้แก่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ออกอากาศในช่วงข่าวภาคค่ำ, ควบคุมการผลิตละครอย่างเรื่อง พ่อม่ายทีเด็ด กระท่อมโสมจันทร์ น้ำตาลใกล้มด ผู้ชายก็ท้องได้ มัจจุราชสีน้ำผึ้ง โดยเธอทำงานอยู่ในวงการนี้ประมาณ 20 ปี

เเต่หลังจากที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงในวงการ ติ๋ว ศันสนีย์ ก็ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการ เเละยังร่วมดูร่วมลุ้นหวนรำลึกวันเก่าๆในละครวุ่นรักนักข่าวโดยเจ้าตัวยังได้เผยว่า ” ปกติเป็นคนไม่ดูละคร แต่สำหรับเรื่องนี้อยากกลับมาดู

เพราะเหมือนได้ย้อนกลับไปภาพสะท้อนสิ่งที่เคยทำ แต่ที่แตกต่างคือเมื่อก่อนจะไม่มีเหตุการณ์กุ๊กกิ๊กเหมือนพระเอกนางเอกแบบนี้เท่านั้น เพราะผู้ประกาศสมัยก่อนส่วนใหญ่จะมีแฟนกันอยู่แล้ว”