กันยายน 26, 2022

ประวัตินักร้องดัง ตั๊กเเตน ชลดา

เป็นนักร้องลูกทุ่งที่ยิ่งเเซ่บซี๊ดมากขึ้นทุกวันจริงๆค่า สำหรับสาว ตั๊กเเตน ชลดา ที่นอกจากงานเดินสายร้องเพลงจะรัดตัวเเล้ว สาวตั๊กเเตนก็ขึ้นชื่อว่าเป็นนักร้องสายเปย์ให้กับลูกน้องมากๆ เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักนักร้องสาวเสียงดี ยอดกตัญญูคนนี้กันค่า

โดยสาวตั๊กเเตนเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2526 ที่อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา จบระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนทับมะขาม ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทัพรั้งพิทยาคมและปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาเอกสื่อสารมวลชน (ภาคพิเศษ) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

สาวตั๊กเเตนเป็นลูกของพ่อสอน และเเม่ยวน ทองจุลกลาง ซึ่งตั๊กเเตนเป็นลูกสาวคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 4 คน เข้าสู่วงการโดยผ่านการประกวด First Stage Show

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ซึ่งเธอเองมีความสามารถทางด้านการร้องเพลงตั้งเเต่เด็ก เเละได้เเรงบันดาลใจจากการได้ยินคุณเเม่ร้องเพลง

ซึ่งในช่วงมัธยมสาวตั๊กเเตนอ่านทำนองเสนาะได้เพราะมากๆ ครูจึงให้เธอเป็นตัวเเทนประกวดร้องเพลง จนสาวตั๊กเเตนได้เข้ารวมประกวดเงาเสียงลูกทุ่ง .357

ซึ่งจัดโดยลูกทุ่งเอฟเอ็ม โดยเป็นเงาเสียงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ จนกระทั่งได้เซ็นสัญญาในสังกัดแกรมมี่โกลด์ จนทำให้เธอโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักในอัลบั้ม หนาวเเสงนีออน

เเละมีผลงานเพลงดังตามมาอีกมากมาย หลังจากหมดสัญญาเเกรมมี่ สาวตั๊กเเตนก็ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเดินหน้าเป็นนักร้องอิสระเต็มตัว

ซึ่งสมัยที่เข้าวงการใหม่ๆจะเห็นได้ว่าสาวตั๊กเเตนนั้นมีลุคที่เรียบร้อยมาก เเต่หลังจากที่หมดสัญญากับทางค่ายเก่า เจ้าตัวก็ได้ปรับเปลี่ยนลุคตัวเองครั้งใหญ่

ด้วยการหันมาเเต่งเเนวเซ็กซี่ เเละหันมาดูเเลรูปร่างของตัวเองมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันสาวตั๊กเเตนยังมีหุ่นที่เป๊ะปังมากๆ เเถมยังเเซ่บขึ้นทุกวันด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:takkatan_chollada