ตุลาคม 8, 2022

พิมรี่พาย แจงเหตุผลไม่ขอโทษ

กลายเป็นดราม่าเลยละค่ะ หลังก่อนหน้านี้มี บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง “อายตา” เจ้าของเพจที่มีคนติดตาม 1 ล้านออกมาทำคลิปรีวิวแป้งพัฟของพิมรี่พายและได้รีวิวประมาณว่า ทาแล้วรู้สึกแมทไปทั้งหน้าไม่ให้ความเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ซึ่งเทรนด์ในปีที่ผ่านมาจะเน้นปกปิดเบาๆและให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากกว่าแต่ข้อดีคือก็เด่นเรื่องความปกปิดและติดทน

ซึ่งหลังจากที่รีวิวไปแบบนั้น “พิมรี่พาย” ก็ได้มีการด่าโดยประกาศชื่อ อายตา อย่างชัดเจนประมาณว่า โง่ เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มานาน 10 ปีแล้วก็ไม่ดัง และบอกเลยว่าอยากได้บางๆก็ใช้แปรงปัดเอา ขนาดลูกสาว 6 ขวบยังรู้เลย ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความไม่พอใจกับให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

เพราะหลายคนมองว่าตัวเองทำแป้งพัฟออกมาขาย ก็ต้องยอมรับความคิดเห็นหรือฟีดแบ็คจากผู้ใช้หรือเปล่า ? เพราะแบรนด์อื่นก็เคยโดนติงเรื่องแบบนี้แต่ก็มีการแก้ไขเหมือนกัน ล่าสุด พิมรี่พายก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้งว่า

“คืออย่างงี้ เราทำงานทั้งวันเนาะ ทำหลายหน้ามากเลยจนเราไม่ได้นอนอะ ไม่มีเวลาดูอินฟลู (คนดัง) ทุกคนหรอก แต่เพื่อน เพื่อนของเราได้ทักข้อความเรามา ทักไลน์มา เพื่อนxูก็ใครด่าอีพิมรี่ไม่ได้ เสร็จแล้วก็มาบ่นให้ฟังในไลน์เข้าใจป่ะ ก็คือเพื่อนสาวใครอย่ามาว่าเพื่อนอย่างเงี้ย”

“แล้วxูก็ตอบไปว่าเออ แล้วxูก็มาพูดในไลฟ์……ยังไม่ได้ยูทูป ยังไม่ได้ดูว่าเขาพูอะไรบ้างแต่ฟีลเพื่อนฟ้องอะ ก็ใส่เลย อย่างที่เห็นแต่เมื่อวานก็พูดนะยังไม่ได้ดู พึ่งดูเมื่อกี้ เออ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าเพื่อนส่งอะไรมาให้ดูก่อน”

และเมื่อมีคนทักจี้มาอีกว่าจะไม่ขอโทษเขาหรอ ? พิมรี่พายก็บอกเลยว่า “อ๋อ ไม่ขอโทษค่ะ ขอโทษนะคะที่ไม่ได้พูดขอโทษ เนื่องจากว่าเราขอโทษจนเราช้ำไปหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) ขอโทษจนลูกค้าจะอ้วกอยู่แล้วค่ะ”

-เอาจริง ๆ ทุเรxมากนะที่มาขำคิกคักล้อเลียนทั้งที่ตัวเองผิดแล้วไม่ขอโทษอะ แย่มาก เอาอายตามาแขวน เหยียดว่าเขาโง่บอกเด็ก 6 ขวบยังฉลาดกว่า ด่าเขาทั้งที่ยังไม่ได้ดูรีวิวด้วยซ้ำแต่เพื่อนมาฟ้อง สุดท้ายมาขำคิกคัก อิดอxเมื่อไหร่คนจะหยุดให้ค่านาง #พิมรี่พาย

-ไม่เคยชอบเลย ก็งงทุกคนชอบไปได้ไง

-จริงค่ะ ทุกคำพูด การกระทำ เคยชื่นชมครั้งนึงที่ทำความดี แต่ครั้งเดียวจริงๆ เหมือนตัวเองมาจากระดับไหน รวยแค่ไหนก็ทำตัวให้สูงขึ้นไม่ได้จริงๆ

-มีสติ ใช้สมองคิดเยอะๆ ก็ไม่ต้องมาพูดคำว่าขอโทษจนช้ำหรอกค่ะ ถ้าขอโทษจนช้ำควรกลับมาคิดถึงการกระทำตัวเองได้แล้วนะคะ วางได้ก็วางนะอีโก้น่ะ

-เราคือคนที่ไม่ชอบพิมนี่พายแต่แรกแล้วแต่ก็ไม่ได้อะไรหนักคือชอบได้ไงแม่ค้าปากเสียอะเอาจิงคือเขาชอบแม่ค้าแบบนี้กันหรอวะถามจิง

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจมากๆเลยละค่ะ เพราะมองว่าด่าเขาทั้งๆที่ยังไม่ได้ดูคลิปรีวิวเต็มๆเลยด้วยซ้ำ และด่าเขาออกสื่อแล้วก็ควรจะขอโทษเขาออกสื่อเช่นเดียวกัน ไม่ใช่โยนให้เพื่อนแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : #พิมรี่พาย