กันยายน 26, 2022

ป๊อก เผยเหตุไม่อยากมีทายาท

สำหรับคู่ของ ป๊อก ปิยธิดา กับสามี ตั๊ก นภัสรัญชน์ เป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักมากๆเลยค่ะ ซึ่งถ้าใครที่ติดตามในไอจีของทั้งคู่ก็จะคุ้นกันดีกับโมเมนต์หวานๆบอกเลยค่ะว่าน่าอิจฉามากๆๆ รักแล้วก็ดูแลกันเป็นอย่างดีคู่รักหนุ่มสาวบางคู่นี่อายไปเลยเมื่อได้เห็นคู่ของ ป๊อก กับ ตั๊ก

โดยทั้งสองคนนั้นแต่งงานกันเมื่อปี 2555 ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ประมาณ 10 ปีแล้วและถึงแม้ว่าเวลาจะยาวนานมากแค่ไหนความรักของทั้งสองคนที่มีให้แก่กันนั้นก็ไม่เคยที่จะลดน้อยลงไปเลย มีแต่จะเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆด้วยซ้ำไป

แต่ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าจนถึงตอนนี้ ป๊อก กับ ตั๊ก นั้นก็ยังไม่มีทายาทด้วยกัน ยังคงใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันสองคนซึ่งทั้งนี้ก็เพราะว่าทั้งสองคนนั้นยังไม่คิดอยากที่จะมีทายาทนั่นเองค่ะ

โดยล่าสุดทางด้านของ ป๊อก นั้นก็ได้มีการเปิดใจผ่านทาง “วันบันเทิง – oneบันเทิง ” ถึงสาเหตุที่ตนและสามีนั้นไม่อยากจะมีลูก ซึ่งสาเหตุหลักๆก็เพราะว่าไม่อยากจะให้ลูกนั้นมาดูแลตนเองเวลาแก่ชรา

โดย ป๊อก เผยว่า “ไม่ได้อยากมีลูกเพื่อดูแลเราตอนแก่ ขนาดเราเองยังทำงานนอกบ้านไม่ได้ไปประคองคุณพ่อคุณแม่เราหรือต่อให้เรามีลูก เขาก็ไม่ได้อยู่กับเราทุกวัน เขาก็ต้องไปใช้ชีวิตของเขา”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจกับประโยคของ ป๊อก กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นของตนเองถึงเรื่องการมีลูก และแน่นอนค่ะว่าก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและคนที่ไม่เห็นด้วย

บางคนก็บอกว่าการที่จะไม่ลูกหรือไม่นั้นไม่มีผิดไม่มีถูก บางคนก็บอกว่าการมีลูกนั้นจะทำให้เราทุกข์ไปจนวันตาย ในขณะที่บางมุมมองนั้นก็บอกว่าแล้วแต่ความคิดแต่หากป่วยติดเตียงก็คงต้องจ้างคนมาดูแล

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ไม่มีถูกไม่มีผิด ขึ้นอยู่กับ background ของแต่ละคนว่าถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร ชีวิตในวัยเด็กมีผลต่อแนวความคิดและการกระทำเมื่อเราเติบโตขึ้น , การเป็นลูกคือหน้าที่ๆต้องดูแลพ่อแม่ เมื่อถึงจุดๆหนึ่งลูกๆทุกคนก็ต้องกลับไปดูแลท่านเมื่อท่านแก่ชราไม่สามารถเลี้ยงดูตัวเองได้ จะทำงานหนักเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องกลับไปดูแลพระในบ้าน” ประเสริฐที่สุด”

ก็ไม่ผิดนี่คิดแบบนี้ ทำไมเหมือนมีคนไปว่าเขา ไม่อยากมีภาระนี่ไม่แปลก ลูกคนนึงกว่าจะโต โตแล้วใช่ว่าจะได้ดั่งใจเป็นคนดีทุกคน ถ้าไปทำเรื่องยิ่งปวดหัวหนัก ไม่มีลูกคือไม่มีกรรมกับใครก็แค่นั้น อย่าไปยึดติดกับคำว่าครอบครัวที่สมบูรณ์ต้องมีลูกค่ะ ครอบครัวที่สมบูรณ์คือครอบครัวที่มีความสุข ไม่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูวัยเด็กด้วย พ่อแม่เราดี ครอบครัวไม่มีปัญหายังไม่อยากมีลูกเลย แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนนะคะ

ขอขอบคุณ : วันบันเทิง – oneบันเทิง , pockjasmine