กันยายน 30, 2022

จอย เผยสาเหตุปฏิเสธละครดัง

เป็นักร้อง-นักเเสดง ที่มีความสามารถอีกหนึ่งคนในวงการ สำหรับสาว จอย ศิริลักษณ์ ที่กลับมารับละครในรอบ 9 ปี นอกจากนี้ละครเรื่องล่าสุดอย่าง บ่วงใบบุญ ที่สาวจอยเเสดงยังเป็นบทบาทที่ท้าทายเจ้าตัวอยู่ไม่น้อย เเละก่อนหน้านี้ยังมีข่าวว่าสาวจอยปฏิเสธละครไปเเล้วหลายเรื่อง เเต่ทำไมเจ้าตัวถึงได้เลือกรับเล่นละครเรื่องนี้

โดยสาวจอยยังได้เผยว่า “ก่อนหน้านี้มีข่าวต่างๆนาๆ ว่าจอยปฏิเสธละครไปหลายเรื่อง ล่าสุดก็เป็นเรื่องที่คนพูดถึงอย่างมาก ก็ยอมรับว่าปฏิเสธไปจริง เพราะด้วยบทค่อนข้างเป็นบทที่เหมือนยังไม่ได้เรียกร้องจิตวิญญาณนักแสดงของเราออกมาได้มากพอ จึงได้ปฏิเสธไป

แต่จอยต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสจอยด้วยนะคะอย่างละคร บ่วงใบบุญ จอยเองก็เคยปฏิเสธมาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะความไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายเราก็หนีใบศรีไม่พ้น เราเลยรับเล่นในที่สุด

ตัวละครตัวนี้ เขาเหมือนจิตวิญญาณที่รอเรามาเล่นจริงๆ เรารู้สึกแบบนั้นในฐานะนักแสดง แถมได้เล่นสงครามอารมณ์กับพี่กวาง โอ และอีกหลายคน มันทำให้เราเหมือนมีพลัง

และแพชชั่นในการเล่นละคร ถึงแม้จะมีดราม่าโดนกระทำแต่เป็นบทที่ดีแถมเป็นใบ้ ใบ้แบบไม่มีเสียงออกมาเลย สำหรับเรา มันยากมากนะ มันท้าทายเรามาก แถมตัวละครตัวนี้มีหลายมุม

เราไม่เคยได้รับบทบาทแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิตของการเป็นนักแสดง และนี่ก็เป็นสาเหตุหลักที่เรายอมกลับมาเล่นละคร หลังจาก 9 ปีที่เราหายไป ยอมรับว่าไม่ได้เล่นละครมานาน พอกลับมาเล่นละครอีกครั้ง

ก็รู้สึกกดดันเหมือนกัน กลัวว่าเราจะทำออกมาได้ไม่ดีตามที่ผู้ใหญ่คาดหวังการกลับมาเล่นครั้งนี้ จอยกล้าพูดได้เลยว่าบทบาทใบศรี เขาเรียกร้องให้จอยมาเล่นจริงๆและเรามั่นใจในทีมงาน

และนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้มาก ที่จะทำให้ละครเรื่องนี้สมบูรณ์ที่สุดหากใครที่อยากดูละครที่ตัวละครมีความเรียล สมชีวิตจริง ต้องดู หากถามว่าบทบาทนี้มันดีตรงไหน มันดีทุกมิติทุกความรู้สึกจิตวิญญาณของจอยกับใบศรี

ในฐานะนักแสดงมันเหมือนว่าตัวละครใบศรี เขาดึงดูดเราให้เราต้องมาเล่น สุดท้ายนี้จอยอยากให้แฟนๆทุกคนรอติดตาม ผลงานครั้งแรกในรอบ 9 ปีของจอย จอยรับรองว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้แฟนๆทุกคนต้องผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:nationtv