ตุลาคม 5, 2022

เจ้าของชื่อ เคลื่อนไหว

เรียกได้ว่าดราม่าลุกลามขึ้นไปเรื่อยๆเลยละค่ะ สำหรับ ดราม่าแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง “พิมรี่พาย” หลังก่อนหน้านี้มีการพูดเชิงเหยียดบิวตี้บล็อกเกอร์จนทำให้หลายคนไม่โอเค ซึ่งนอกจากจะถูกวิจารณ์เรื่องคำพูดแล้ว ยังถูกวิจารณ์เรื่องที่ไปเลียนแบบชื่อของคนอื่นด้วย

เพราะพิมรี่พายนั้นจริงๆมีชื่อเล่นว่า ‘พิม’ แต่ชื่นชอบ ‘แพรี่พาย’ หรือ ‘แพร อมตา จิตติะเสนีย์’ เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังของไทยมาก ตนจึงตั้งชื่อตามจนกลายมาเป็น พิมรี่พาย เหมือนทุกวันนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้หลายคนเข้าใจผิดและชอบทัก แพรี่พายแบบผิดๆด้วย

ซึ่งหลังจากที่มีคนทักผิดเป็น ‘พิม’ แพรี่พาย ก็ได้คอมเมนต์ตอบกลับเลยว่า “ขอบพระคุณค่ะ ชื่อแพรนะคะ The Original เจ้าของชื่อ แพรี่พายที่คุณพิมนำไปใช้ 😂ส่วนตัวไม่ชอบให้คนเรียกคือพิมค่ะ ถึงมันจะสับสน แต่พอมีคนเรียกผิดเยอะๆ เริ่ม😒”

ทำเอาชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้รัวๆเลยว่า

– Original เค้าว่ามาแบบนี้ค่ะ (คือแบบปัจจุบันถ้าย่อ พรพ) ก็ทีแต่คนคิดว่า #พิมรี่พาย ขโมย identity เขาไปใช้ บอกว่าชอบเขา แต่ก็ไม่เห็นฟอลเขานะ งงเด้อ

-นี่ว่าคุณแพรเขาก็คงอึดอัดแหละ ใครก็ไม่รู้ไปเม้นเรียกชื่อ #พิมรี่พาย ทั้งๆที่เขาชื่อแพรี่พาย นี่ชอบคุณแพรี่พายมาก ติดตามตั้งแต่ตอนมอปลาย ตำนานลงรองพื้นไม่เซ็ตแป้งฝุ่น เริ่ด

-ส่วนตัวเราติดตามคุณแพรี่พายมานานมากกเพราะชอบสไตล์ในการแต่งหน้า แล้วอยู่ดีๆไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราก็ได้เห็นไลฟ์สดขายของผญ.คนนึง มาใช้ชื่อพรพ.รีวิวน้ำหอมบลาๆๆหลังจากนั้นนางก็กลายเป็นไวรัลแล้วก็ดังมาถึงทุกวันนี้ค่ะ ตอนนั้นที่เราดูไลฟ์สดนางแรกๆคนดูประมาณ3-400คนเอง

-สติ้กเกอร์คุณแพรบ่งบอกถึงว่าไม่ไหวแล้วอ่ะ น่าเกลียดจริงๆไปก๊อปชื่อเขา

-ขอบคุณมาก เคยสงสัยอยู่ว่าคนเดียวกันมั้ย ตอนนี้เคลียร์แล้วค่ะ

-ต้องมีคนคิดว่าคุณ​แพรใช่ชื่อเลียนแบบพิมบ้างแหละ.. แต่จริงๆคือพิมใช้ชื่อเลียนแบบเค้าจ้าาา

ซึ่งเมื่อก่อนตอนที่ถูกถามว่าทำไม ต้องพิมรี่พาย ? เจ้าตัวก็ตอบเลยว่า “ชอบแพรี่พายมาก อยากเป็นแพรี่พาย ไม่คิดอะไรเลยตอนนั้นขายของอยู่เลียบด่วน เขาให้ตั้งชื่อร้านขายเครื่องสำอาง อยากขายเครื่องสำอางเว้ย เพราะว่าอินกับการแต่งหน้าของแพรี่พาย”

“เพราะแพรี่พายเป็นช่างแต่งหน้าที่แบบโกอินเตอร์อะ เออก็เลยอยากเก่งเหมือนแพรี่พาย อยากจะมีสไตล์เหมือนแพรี่พาย ก็นั่นแหละตอนนั้นแค่เขาขอชื่อป้ายร้าน ก็ให้ไปเลยเป็นพิมรี่พายมาจนถึงทุกวันนี้”

ดูเหมือนว่าการตั้งชื่อตามจะทำให้คนเข้าใจผิดและชอบทัก คุณแพร แบบผิดๆบ่อยๆเลยละค่ะ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้คุณแพร หรือแพรี่พายไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเข้าใจตรงกันนะคะว่า แพรี่พาย และพิมรี่พายนั้นเป็นคนละคนกัน และพิมรี่พายเป็นคนตั้งชื่อตาม

ขอบคุณข้อมูล : #พิมรี่พาย