กันยายน 30, 2022

วิกกี้ อดีตนางเอกดัง

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิงที่ฝากผลงานให้เเฟนๆได้ชมอย่างมากมาย สำหรับสาว วิกกี้ วิคตอเรีย ดานาว หรือรู้จักในชื่อ กันตา ดานาว นักแสดงลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อังกฤษ เข้าสู่วงการในปี พ.ศ. 2531 มีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ โดยกันตาเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในสาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

จาก ขยี้ ในปี พ.ศ. 2534 ซึ่งในช่วงที่เธอเริ่มเข้าวงการในปี พ.ศ. 2532 กันตาได้เรียนในระดับเทียบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี เเละเริ่มเข้าถ่ายแบบโฆษณา ก่อนที่จะเข้าสู่ กันตนา และได้รับบท วันวิสาข์ ในละครเรื่อง ทิวาหวาม เป็นเรื่องแรกคู่กับ ทูน หิรัญทรัพย์

หลังจากที่สาวกันตาโด่งดังมีชื่อเสียงในวงการอยู่ช่วงหนึ่ง เธอก็ได้เเต่งงานกับ ภากร กสิโสภา เเละมีลูกชายถึงสองคนชื่อ นิกกี้ และ ไมค์กี้

หลังจากที่สาวกันตาเเต่งงานไป เธอก็ได้หยุดเล่นละครเเละกลับมารับงานละครตอนเย็นบ้าง จากนั้นได้มาทำงานประจำที่คิง พาวเวอร์ หลังจากทำงานประจำหลายปี

จึงได้รับการติดต่อจากโพลีพลัสให้มาแสดงละครเรื่อง บ้านศิลาแดง ปัจจุบันกันตายังคงมีผลงานการเเสดงให้เเฟนๆได้เป็นกันอยู่เรื่อยๆพร้อมกับทำงานที่คิงพาวเวอร์ไปด้วย

ซึ่งในระหว่างที่ต้องผันตัวออกจากวงการมาเลี้ยงลูกเธอยังบอกด้วยว่า “อยู่บ้านเลี้ยงลูกมีความสุขมากไม่ค่อยเครียด เเละตัดสินใจถูกมาก

เพราะเราจะได้เห็นพัฒนาการของลูกเราได้เห็นการเปลี่ยนเเปลงของเขาครั้งเเรกถ้าเราฝากคนอื่นเลี้ยงเราจะไม่ได้ พอมันผ่านตรงนั้นมาเเล้วมันเรียกกลับคืนไม่ได้ ”

ล่าสุด กันตายังได้ออกมาอวดภาพความน่ารักของหลานชายน้อง ปรินทร์ ให้เเฟนๆได้ชมความน่ารักกันด้วย งานนี้เเฟนคลับยังพากันเเซวด้วยว่าคุณย่ายังสวยอยู่เลย

ต้องบอกเลยว่าชีวิตของกันตานั้นเเฮปปี้มากๆเลยค่า ยิ่งมีหลานชายมาเติมเต็มความสุขให้กับคุณย่าเเละครอบครัวเเล้วก็เป็นอะไรที่ดีต่อใจคุณย่าสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:vicky_kantadanao