กันยายน 30, 2022

ขวัญ ลูกสาว โย ทัศน์วรรณ ห่วงแม่ โพสต์ขอคำปรึกษาแฟนๆ

ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิงไทยที่หลายคนคุ้นหน้าคุน้ตากันดีค่ะ สำหรับ โย ทัศน์วรรณ โย เกิดที่จังหวัดสระบุรี เข้าวงการครั้งแรกเมื่อ 2515 โดยมีละครเรื่องแรก คือ แม่อายสะอื้น รับบท ช่อเอื้อง ปัจจุบันมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง และอายุ 70 ปีแล้ว

ผลงานสร้างชื่อของ โย มีมากมายอย่างเช่น…

-ช่อเอื้อง จากภาพยนตร์ แม่อายสะอื้น (2515)

-ปั้น จากละครโทรทัศน์ ทองเนื้อเก้า (2556)

-ซิ่วเอ็ง จากละครโทรทัศน์ เลือดมังกร ตอน สิงห์ (2558)

-ละออง จากละครโทรทัศน์ เหมือนคนละฟากฟ้า (2560)

ส่วนด้านชีวิตครอบครัวนั้นอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า โย นั้นมีลูกสาวที่เกิดกับนักแสดงรุ่นใหญ่ในตำนานอย่าง สรพงษ์ ชาตรี 1 คน คือ ขวัญ พิมพ์อัปสร ที่มีดีกรีเป็นถึงผู้จัดละครมากความสามารถ

โดยที่ผ่านมานั้น ขวัญ ก็ดูแลคุณแม่มาเป็นอย่างดีเลยค่ะมีเวลาว่างก็จะพาคุณแม่ไปเที่ยวผักผ่อนอยู่เสมอ แล้วก็ไม่เคยลืมที่จะเก็บโมเมนต์น่ารักๆมาฝากแฟนคลับ น่ารักสดใสทั้งคุณแม่แล้วก็ลูกสาวเลยค่ะ

แต่แล้วล่าสุดทำเอาแฟนๆแห่เป็นห่วง โย ไม่น้อยเลยค่ะ หลังจากที่ทางด้านของลูกสาวนั้นออกมาเผยอาการของคุณแม่ว่าตอนนี้คุณแม่มักจะชอบเดินละเมอจนทำให้ล้ม ซึ่ง ขวัญ ก็ขอคำปรึกษาจากแฟนๆว่าจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

โดยมีการเล่าว่า “เช้านี้มัวแต่วุ่นวายกับการที่คุณแม่ละเมอเดินแล้วล้มค่ะ (คกฟกช้ำนิดหน่อย) ท่านไหนมีประสบการณ์ละเมอเดินแบบนี้ หรือควรต้องทำยังไงดีบ้าง ขอคำแยะยำหน่อยนะค้า”

งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็แนะนำว่าควรที่จะพาคุณแม่ไปหาหมอเพื่อขอคำปรึกษา ในขณะที่บางคนก็แนะว่าควรมานอนกับคุณแม่ไปเลย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า สวัสดีค่ะขอแนะนำ สวดมนต์บ่อยค่ะ แล้วอฐิานให้สิ่งที่มองไม่เห็นค่ะ แล้วคอยสังเกตเวลาคุณอาโยเค้าละเมอค่ะ (ขอให้หายไวนะค่ะ) , ลูกสาวละเมอแล้วลุกค่ะเลยต้องนอนกันและปิดล็อคประตูค่ะ , ปรึกษาหมอเลยค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ , หายไวๆนะคะ , ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะคุณแม่พี่ละเมอพูดบางครั้งก็ลุกเดินคุณแม่อายุ85 , กินน้ำใบบัวบกหายเร็วมากจ๊ะ แบบฟกช้ำ , แนะนำให้พบแพทย์และปรับทักษะการใช้ชีวิต เช่น นำกระดิ่งหรืออุปกรณ์อะไรก็ได้ที่เกิดเสียงเพื่อให้ตื่น ด้วยการผูกไว้กับเตียง หรือจุดที่ต้องเดินเคยใช้วิธีนี้กับคุณแม่ค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Mom – Me Story , kwan_saeneewong