กันยายน 30, 2022

จิ้งหรีดขาว เล่าชีวิตวัยเด็ก

เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มักจะมีผลงานเพลงออกมาให้เเฟนๆได้เห็นกันอยู่ตลอด สำหรับสาว จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ ที่เกิดมาในครอบครัวลิเก จิ้งหรีดขาวจึงคลุกคลีกับวงการลิเกมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มต้นแสดงลิเกมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ต่อมาพ่อแม่ยกคณะลิเกให้กับพี่สาวของจิ้งหรีดขาว เธอจึงมาเล่นอยู่กับคณะของพี่สาว

ซึ่งเป็นแม่ของ กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ ปัจจุบันจิ้งหรีดขาวได้แยกมาตั้งคณะลิเกของตนเองแล้ว โดยใช้ชื่อคณะว่า พระคุณแม่ แต่ยังรับเชิญร้องเพลง และแสดงลิเกกับคณะทวีป ชัยณรงค์ เเละกุ้ง สุธิราช อยู่ เเละหลังจากที่หลานชาย คือกุ้ง สุธิราช เข้าสู่วงการลูกทุ่ง

จนกระทั่งเมื่อเธอไปให้กำลังใจหลานชายในการขึ้นคอนเสิร์ตเวทีไทครั้งแรกที่ตลาดไท พ่อบุญธรรมของเธอคือคุณ ชั้น สุขสุพืช ก็ได้ออกปากฝากให้จิ้งหรีดขาวได้มีโอกาสได้เข้าสู่วงการลูกทุ่ง

กับ คุณยุวดี บุญครอง ผู้บริหารบริษัท มีเดียออฟมีเดียส์ หลังจากที่ได้คุยกัน คุณยุวดี บุญครองก็รับจิ้งหรีดขาวเข้ามาเป็นนักร้องในสังกัดทันที จนทำให้จิ้งหรีดขาวเข้าสู่วงการลูกทุ่งในปี 2541

เเละได้เซ็นสัญญา 5 ปี กับ บ.เอ็มสตาร์ ในเครือ บ.มีเดียส์ ออฟ มีเดียส์ โดยอัลบั้มแรกของเธอยังประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักทั่วประเทศกับเพลง ฮัดเช้ย…ที่รัก

ก่อนหน้านี้สาวจิ้งหรีดยังเคยออกมาเล่าเรื่องราวชีวิตที่เเสนลำบากที่ต้องคุ้ยขยะหาของกิน โดยเธอได้เผยว่า ” อันนั้นมีที่มาที่ไป คือ ณ ตอนนั้นเราอายุสัก 3-4 ขวบ แล้วก็มีพี่อีก 2 คน

เราเคยถามแม่ว่า ทุเรียนมันอร่อยไหม ในตอนที่แม่ไม่มีตังค์ แม่ก็บอกว่าไม่อร่อยหรอกมันเหม็นเราไม่เชื่อ เพราะเห็นคนมีตังค์เขากินกัน เรา 3 พี่น้องก็ไปคุ้ยขยะ

แต่ไม่ใช่ขยะแบบเน่า ๆ นะคะ มันเป็นถังที่มีแต่เปลือกทุเรียน พอได้กินแล้วมันอร่อยมากกกก” พร้อมทั้งเจ้ายังยังพูดถึงความรักที่ไม่สมหวังด้วยว่า ” ที่ผ่านมามีเเฟน4-5 คน คนแรกเขามาจีบ ชอบ ๆ กันเป็น 10 ปี

เขาทนรอไม่ไหวไปแต่งงานมีลูก คนที่สองมาชอบ แต่เราไม่รู้ว่าเขามีเมียแล้ว คนต่อไปเขามาชอบแต่เขาก็มีเมียแล้วแต่ไม่สามารถอยู่กับเมียได้ เมียอนุญาตให้มีแฟนได้

แต่สุดท้ายแล้วเมียเขาไม่ได้เป็นอะไรเลย แถมสวยด้วย คนต่อไปนี่รักมากเลย เขาหน้าตาดีมาก แต่เขาลูกสอง ทำพี่เสียใจไปบวชเป็นเดือนเลย”

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama