ตุลาคม 5, 2022

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาล ในวัย 54 ปี

เป็นนางงามสาวสวยที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักในยุคนั้น สำหรับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ มิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 หลังจากที่เธอเเต่งงานกับเศรษฐี เฮิร์บ ไซมอน เจ้าของบริษัทพัฒนาไซมอน หนึ่งในหุ้นใหญ่ของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่างห้างนอร์ดสตอร์ม ทั้งคู่ยังมีลูกชายน้อง ฌอน ไซมอน และลูกสาวโซฟี ไซมอน ด้วยกันถึง 2 คน ปัจจุบันปุ๋ยได้อาศัยอยู่ที่ลอสแองเจิลลิส สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงเดินทางไปกลับประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือการกุศลอยู่เป็นประจำ

อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีให้กับ โครงการเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็กภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือกับสหประชาชาติ โดยก่อนหน้านี้เธอยังได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเองพร้อมกับมงกุฎพร้อมเผยว่า ” นั่งอยู่หน้ามงกุฎนางงามไทยแลนด์และนางงามจักรวาลของฉัน

ขณะที่ฉันเตรียมพร้อมสําหรับการสัมภาษณ์ Zoom ครบรอบ Miss Universe ฉันคํานึงถึงวิวัฒนาการขององค์กรนางงามจักรวาลสําหรับฉัน มงกุฎเหล่านี้เป็นตัวแทนในการสนับสนุนงานของฉัน

สําหรับเด็กที่เปราะบาง ในฐานะนางสาวไทย ฉันได้เปิดตัวองค์กรไม่แสวงผลกําไรเพื่อนําการสนับสนุนและการตระหนักรู้แก่เด็กกําพร้าที่มีค่าของประเทศบ้านเมืองของฉัน

การดูแลและการป้องกัน คุณค่าของชื่อเรื่องที่สําคัญเหล่านี้และสิ่งที่องค์กรนี้มีความหมายต่อผู้หญิงทั่วโลกนอกเหนือจากมงกุฎ มันเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงรุ่นหนึ่ง

ที่สร้างผลงานที่มีคุณค่าและผลกระทบต่อโลกของเราในแบบที่ไม่เหมือนใครของพวกเขา ฉันจะรู้สึกขอบคุณประเทศไทยเสมอที่เลือกฉันเป็นตัวแทนบ้านเกิดอันเป็นที่รักของฉัน”

ถึงเเม้ว่าเธอจะอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศเเต่เจ้าตัวก็ยังคงเปิดองค์กรให้กับเด็กไทยที่มีฐานะยากจนที่ต้องไปศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศเรียกว่าเธอนั้นเป็นนางงามอย่างเเท้จริง

เเละเมื่อวันที่ 7 ก.พ.65 ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 54 ปี ปุ๋ยจึงได้จัดงานฉลองวันเกิดสุดเรียบง่ายขึ้นริมทะเล งานนี้ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นสวยไม่เปลี่ยนจริงๆค่า

ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานเเค่ไหนเเต่ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรกับสาวปุ๋ยได้เลย ถึงจะอายุเพิ่มขึ้นเเต่ความสวยก็ไม่ลดลงเลยเเม้เเต่น้อย

ขอบคุณข้อมูล:Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)